Triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021
Căn cứ kết quả triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 13 năm 2020 và thực hiện chỉ đạo của đồng chí Phạm Tấn Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi tại Lễ tổng kết Cuộc thi năm 2020 về việc triển khai cuộc thi năm 2020 và những năm tiếp theo.

Ngày 12/01/2021, BCH Đoàn tỉnh Long An đã có tờ trình số 179-TTr/TĐTN-TTNTH trình UBND tỉnh và được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 652/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 về việc Thành lập Ban Tổ chức và Ban Thư ký Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021. Ban Tổ chức có 15 đồng chí do đồng chí Phạm Tấn Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Ban Thư ký có 04 đồng chí do đồng chí Lê Văn Tiếp CV.Ban TTNTH - Tỉnh Đoàn làm Trưởng ban.

Ban Tổ chức có trách nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi đạt hiệu quả cao; đánh giá, khen thưởng các đề tài dự thi, tuyển chọn các đề tài có giá trị và hoàn chỉnh hồ sơ để tham dự cuộc thi cấp toàn quốc.

Ban Thư ký có trách nhiệm giúp Ban Tổ chức xây dựng quy chế và thể lệ cuộc thi, tuyên truyền phát động rộng rãi cuộc thi ở các cơ quan, đơn vị và địa phương; tiếp nhận hồ sơ dự thi, hỗ trợ các cá nhân, tập thể tham gia dự thi, theo dõi đôn đốc việc thực thi cuộc thi.

Tiếp đó, ngày 04/02/2021 Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh đã ban hành kế hoạch số 410/KH-BTC về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021. Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, qua đó giúp thanh thiếu nhi trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; tạo phong trào sáng tạo sôi nổi trong thanh thiếu nhi và trở thành thói quen trong đời sống. Cuộc thi dành cho học sinh từ 6 - 19 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/2002 – 31/7/2015) đang sinh sống, lao động và học tập tại tỉnh Long An. Khuyến khích thanh thiếu nhi người dân tộc, vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa tham gia. Thí sinh dự thi có thể tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể (tối đa 05 người/nhóm); thí sinh dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực phần mềm tin học).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 31/5/2021 và Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 10/2021.

Các tác giả tham gia dự thi gửi mô hình/sản phẩm và hồ sơ dự thi về Ban Thường vụ các huyện Đoàn, thị Đoàn, thành Đoàn. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện có trách nhiệm nhận hồ sơ, sơ tuyển và nộp hồ sơ về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh theo địa chỉ: Tỉnh đoàn Long An (Số 2, Đường Song Hành, Quốc lộ 1A, Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

Chi tiết xin mời xem tại file đính kèm:

652_QD-UBND_Cuoc thi sang tao TTNND 2021.pdf

410_KH-BTC_Cuoc thi sang tao TTNND 2021.pdf