CHẤM THI CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH LONG AN 2016-2017
Thực hiện Thông tư số 38/2012/TT-BGDĐT ngày 2/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Quy chế thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, Sau thời gian triển khai và có giải pháp tham dự, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1055/QĐ-SGDĐT ngày 01/11/2016 về việc thành lập Ban giám khảo Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Long An năm học 2016-2017.

Từ ngày 4-11/11/2016, Ban giám khảo Cuộc thi đã tổ chức triển khai thống nhất thực hiện Kế hoạch chấm thi đảm bảo khách quan, nghiêm túc, công bằng và chính xác. Thành phần Ban giám khảo gồm Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Gíam đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng ban cùng đại diện các Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh và các giáo viên có kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo làm thành viên Ban giám khảo.

khkt1.JPG

Quang cảnh làm việc của Ban giám khảo chấm thi

Với hơn 60 đề tài thuộc 2 cấp THCS và THPT của các trường trong phạm vi toàn tỉnh đã được xét chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Ban giám khảo đã phân nhóm lĩnh vực để tiến hành sơ khảo và chọn ra được 13 đề tài có giá trị cao để đưa vào chung kết. Sau đó Ban giám khảo tiến hành phiên họp thống nhất nghe các tác giả báo cáo giải trình để làm rõ ý tưởng và vấn đề khoa học của các em. Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 đề tài để tham dự Cuộc thi quốc gia.

khkt2.JPG

Các tác giả trình bày đề tài cải tiến thiết bị thu gom rác (THCS Nguyễn Trung Trực, Bến Lức)

khkt3.JPG

Thiết bị báo đèn đi đêm còn sáng và báo khi mở cổng (THCS TT Vĩnh Hưng)

Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của mình, làm tiền đề cho định hướng nghề nghiệp sau này. Và nếu đạt giải Cuộc thi quốc gia, các em sẽ được xét tuyển vào các trường đại học có cùng lĩnh vực dự thi./.

PHÒNG QLCN&TTCN