THỐNG NHẤT CHẤM ĐIỂM VÀ XẾP HẠNG CUỘC THI SÁNG TẠO DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG TỈNH LONG AN LẦN THỨ 14, NĂM 2021
Ngày 7/10/2021, Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021 (Cuộc thi) đã tổ chức họp phiên chính thức để thống nhất kết quả chấm điểm và xếp hạng cho các mô hình, giải pháp dự thi tại trụ sở Nhà thiếu nhi tỉnh Long An.

Ông Võ Trần Tuấn Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi và Bà Hồ Thị Diệp Thúy, PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng giám khảo chủ trì cuộc họp cùng toàn thể các thành viên Hội đồng giám khảo tham gia.

cuocthi1.jpg

Ông Võ Trần Tuấn Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi

cuocthi2.jpg

Phiên họp chính thức của Hội đồng giám khảo Cuộc thi

Hội thi đã phát động từ cuối năm 2020 trong buổi lễ tổng kết cho tất cả các đối tượng tham gia rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh. Kết quả có 640 mô hình, giải pháp đã được bộ phần thường trực sơ tuyển còn 133 mô hình, giải pháp đủ điều kiện tham dự và được chia ra 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hội đồng Giám khảo đã được Ban tổ chức Cuộc thi thành lập theo Quyết định số 341/QĐ-BTC ngày 27/7/2021. Số lượng giải pháp tham gia như sau:

- Đồ dùng dành cho học tập: 17 giải pháp;

- Phần mềm tin học: 4 giải pháp;

- Sản phẩm thân thiện với môi trường: 21 giải pháp;

- Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 38 giải pháp;

- Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 53 giải pháp

cuocthi3.jpg

Các mô hình, giải pháp gửi về tham dự cấp tỉnh

Quá trình triển khai thể lệ Cuộc thi đã được sự hưỡng ứng nồng nhiệt của 15/15 huyện, thị xã, thành phố tổ chức ở cấp cơ sở và lựa chọn gửi về dự thi cấp tỉnh.

Sau khi nghe Chủ tịch Hội đồng giám khảo thông qua báo cáo tình hình và phương pháp chấm điểm, xếp hạng, Hội đồng giám khảo đã xem xét thực tế từng mô hình, giải pháp để thống nhất theo cơ cấu giải thưởng đã được công bố. Kết quả cuộc họp đã thống nhất cao chấm điểm và xếp hạng cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 08 giải ba và 15 giải khuyến khích.

cuocthi4.jpg

cuocthi5.jpg

Hội đồng giám khảo xem xét thực tế các mô hình, giải pháp

Sau cuộc họp này, Hội đồng giám kháo và thường trực sẽ báo cáo thông qua Ban tổ chức Cuộc thi để lựa chọn những giải pháp đạt giải cao của tỉnh gửi về tham gia Cuộc thi cấp toàn quốc, đồng thời tổ chức Lễ tổng kết, khen thưởng cho các giải pháp đạt giải vào cuối tháng 10/2021.

Qua thực tiễn Cuộc thi đã xuất hiện nhiều điển hình học sinh thuốc lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng đã say mê tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo và có ý thức trong nghiên cứu khoa học ứng dụng vào học tập và có ý tưởng đóng góp tích cực cho xã hội đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc sống. Mỗi giải pháp đều có tính mới, tính sáng tạo đặc thù riêng của từng loại và được đầu tư nghiên cứu góp phần tạo nên thành công của Cuộc thi./.

Huỳnh Trung Hòa

PHÒNG QUẢN LÝ CÔNG NGHỆ