Long An tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021
Chiều nay, 27/12/2021, 26 đề tài của các tác giả, nhóm tác giả được trao giải tại Lễ tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021. Cuộc thi do Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp các sở, ngành tổ chức hàng năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì buổi Lễ.

PTH.PNG

Đ/c Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi

Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, nhằm khơi dậy và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh, tìm kiếm những nhà sáng tạo trẻ triển vọng cho đất nước; hàng năm UBND tỉnh phát động Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng cấp tỉnh, giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh là cơ quan thường trực phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị sở ngành trong tỉnh.

Mỗi năm 1 lần, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi cấp tỉnh nhằm tôn vinh các tác giả có đề tài, ý tưởng sáng tạo và mang tính ứng dụng cao.

Tham dự Lễ tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 14 năm 2021 có hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu: Đ/c Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Đ/c Võ Trần Tuấn Thanh - Ủy viên BCH TWĐ, Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Đ/c Hồ Thị Diệp Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Đ/c Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đ/c Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đ/c Huỳnh Cao Chánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đ/c Nguyễn Tứ Linh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Đ/c Trần Hải Phú – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, cùng sự tham dự của các đồng chí Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban VHXH, Hội đồng Nhân dân tỉnh; Văn phòng Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký và Hội đồng Giám khảo cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; các anh chị phóng viên báo đài đến dự và đưa tin. Đặc biệt là sự có mặt của 36 em học sinh có đề tài đạt giải, cùng quý thầy cô giáo và phụ huynh đã luôn đồng hành cùng các em trong suốt quá trình tham dự cuộc thi.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhưng không vì nguyên nhân đó mà số lượng và chất lượng sản phẩm bị sụt giảm. Tổ chức cuộc thi năm 2021, thường trực Ban tổ chức cấp tỉnh đã nhận được 133 đề tài của 166 tác giả tham gia dự thi theo các lĩnh vực. Và Ban Tổ chức đã quyết định trao giải 26 đề tài, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 08 giải ba, 15 giải khuyến khích. Đặc biệt, đề tài "Máy khoan, cắt, tiện gỗ, bơm, hút mini dùng trong gia đình" của nhóm tác giả Lê Nhĩ Hùng - Nguyễn Quang Trí, đơn vị trường THCS Thái Bình Trung, Vĩnh Hưng đạt giải ba cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021.

Giai nhat.PNG

Đ/c Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Hồ Thị Diệp Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao thưởng cho tác giả đạt giải nhất cuộc thi

14 Giai nhi.PNG

Ban Tổ chức trao 2 giải nhì cho các tác giả

14 Giai Ba.PNG

Ban Tổ chức trao 8 giải ba cho các tác giả

14 Khuyen khich.PNG

Ban Tổ chức trao 15 giải khuyến khích cho các tác giả

Dịp này, đồng chí Võ Trần Tuấn Thanh – Bí thư Tỉnh Đoàn Long An được nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vì có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện cuộc thi tại đại phương.

vttt.PNG

Đ/c Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao thưởng cho Đ/c Võ Trần Tuấn Thanh – Bí thư Tỉnh Đoàn

z3058861095589_5968d25af658feeacf31950ba62f3c96.jpg

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, năm 2021 là năm thứ 14 liên tiếp cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh được duy trì, thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, giúp các em trau dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Ông đề nghị Tỉnh Đoàn cùng các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp triển khai tổ chức, lan tỏa sâu rộng đến các trường học, mở rộng đối tượng tham gia nhằm khơi dậy tinh thần tự học và sáng tạo của các em.

Clip Phóng sự cuộc thi:

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thong tin KH&CN - ĐN