MỘT SỐ MÔ HÌNH ĐẠT GIẢI TIÊU BIỂU CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH LONG AN NĂM 2014
Một số mô hình đạt giải đạt giải tiêu biểu cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Long An năm 2014 gồm 01 giải đặt biệt và 02 giải nhất như sau:

1.MÔ HÌNH “CHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC -THẢO DƯỢC NIGAGIB” - mô hình đạt giải đặc biệt của tác giả

Đặng Đức Trọng - Trường THPT Chuyên Long An, Thành phố Tân An.

CHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC -  1.jpgCHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC -  2.jpg

Bằng việc sử dụng hỗn hợp 04 loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, tạo ra một sản phẩm trừ sâu bệnh, kích thích tăng trưởng và phát triển của cây rau màu. Từ sự kết hợp của các loại thảo mộc thiên nhiên, sản phẩm này đáp ứng nhu cầu thân thiện với môi trường, giảm bớt tình hình ô nhiễm thuốc Bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, ngoài ra, không có chứa những chất hóa học, sản phẩm này còn an toàn cho sức khỏe người sử dụng, bảo vệ thiên địch và môi trường.

2. MÔ HÌNH “LÀM NƯỚC NÓNG TỪ PHẾ THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH” - là mô hình đạt giải nhất của nhóm tác giả Trịnh Thị Thu Ngân, Đặng Vạn Hưng, Ngô Huỳnh Hải Đăng và Nguyễn Thanh Sơn - Trường THPT Đức Hòa, huyện Đức Hòa.

LÀM NƯỚC NÓNG TỪ PHẾ THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH.jpg

Là một dạng bình nước nóng hoạt động từ nguồn nguyên liệu rác thải sinh hoạt gia đình (rơm rạ, vỏ cây, vỏ rau củ quả, túi nilong,…) không chỉ tiết kiệm chi phí sử dụng nước nóng, khi hỗn hợp nguyên liệu đã nguội còn có thể dùng làm phân bón cản tạo đất. Mô hình náy rất phù hợp sử dụng trong các gia đình ở vùng nông thôn.

3. Ô HÌNH “NHANG MUỖI THÂN THIỆN TỪ CÂY NGẢI CỨU” - là mô hình đạt giải nhất của nhóm tác giả Lê Thị Thu Trúc,Trần Lê Lam Ngọc và Lê Thị Tuyết Mai - Trường THPT Chuyên Long An, Thành phố Tân An.

NHANG MUỖI THÂN THIỆN.jpg

Là một nguyên liệu từ thiên nhiên, ngải cứu có chứa hoạt chất diệt muỗi, đuổi côn trùng, trừ giun. Nghiên cứu về ngải cứu, các em học sinh đã tạo ra một loại nhang muỗi hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, nhang muỗi từ ngải cứu còn có khả năng phòng ngừa một số loại virus như virus cảm cúm…

PQLKHCS