Long An tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 12 năm 2019
Hưởng ứng cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, tìm kiếm những nhà sáng chế trẻ triển vọng cho đất nước;

Hàng năm UBND tỉnh phát động Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh, giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh là cơ quan thường trực phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị sở, ngành trong tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Tổng kết

Sáng ngày 29/12/2019 tại Nhà Thiếu nhi Long An, UBND tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 12 năm 2019 nhằm tôn vinh các tác giả có đề tài, ý tưởng sáng tạo và mang tính ứng dụng cao, đồng thời phát động cuộc thi lần thứ 13 năm 2020.

TuanThanh.JPG

Ông Võ Trần Tuấn Thanh, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn

Đến dự Lễ Tổng kết có sự hiện diện của bà Phạm Ngọc Tiệp, PCT UBMT Tổ Quốc Việt Nam; bà Hồ Thị Diệp Thúy, PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ; ông Huỳnh Thanh Tâm, PTP đoàn thể và các hội-Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Lê Tuấn, PCT Hội Khuyến học; ông Võ Trần Tuấn Thanh, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn cùng sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo sở ban ngành tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký và Hội đồng Giám khảo cấp tỉnh; đại diện Ban thường vụ Đoàn Thanh niên của 15 huyện, thị xã, thành phố; Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và Tổ Phụ trách Đội các trường có mô hình đạt giải; Đoàn các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là 29 em học sinh có đề tài đạt giải cùng quý thầy cô luôn đồng hành cùng các em trong suốt quá trình tham dự cuộc thi.

Son1.PNG

Bà Hồ Thị Diệp Thúy, PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ và ông Võ Trần Tuấn Thanh, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn trao 10 giải Khuyến khích gồm 10 Cup và 14 Bằng khen

TiepTam nhi ba.JPG

Bà Phạm Ngọc Tiệp, PCT UBMT Tổ Quốc Việt Nam và ông Huỳnh Thanh Tâm, PTP đoàn thể và các hội-Ban Dân vận Tỉnh ủy trao 03 giải Nhì và 06 giải Ba gồm 09 Cup và 15 Bằng khen

Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, qua đó giúp thanh thiếu nhi trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; tạo phong trào sáng tạo sôi nổi trong thanh thiếu nhi và trở thành thói quen trong đời sống. Cuộc thi dành cho học sinh từ 6 - 19 tuổi ( có ngày sinh từ 31/7/2000 – 31/7/2013) đang sinh sống, lao động và học tập tại tỉnh Long An. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới .

Năm nay có 149 đề tài tham gia cấp tỉnh. Kết quả có 19 giải thưởng gồm: 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải Khuyền khích. Cấp tỉnh năm nay không có đề tài được xét giải Nhất. Trong 19 đề tài dự thi cấp toàn quốc, tỉnh Long An đã xuất sắc có 01 đề tài đạt giải khuyến khích trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi toàn quốc năm 2019. Đó là đề tài " Thiết bị định lượng phân bón cây trồng" của tác giả Lê Thanh Trúc-học sinh trường THCS Hậu Nghĩa.

KK TQ Tuan.PNG

Ông Võ Lê Tuấn, PCT Hội Khuyến học trao thưởng cho tác giả Lê Thanh Trúc đạt giải toàn quốc

Tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức Ông Võ Trần Tuấn Thanh, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đã tuyên bố phát động cuộc thi  Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 13 năm 2020.

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Võ Trần Tuấn Thanh khẳng định, ở lần thứ 13, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ cố gắng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức để cuộc thi ngày càng hiệu quả, thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ, hướng tới ba mục tiêu lớn, đó là: tạo sân chơi, môi trường thuận lợi để cổ vũ, động viên, khơi gợi nhiệt huyết, sáng tạo, trí tuệ của các bạn trẻ; là cầu nối để thanh thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học hỏi và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn; phát hiện, chăm lo, hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng, chắp cánh cho nhà khoa học trẻ cả hiện tại và tương lai.

Ông Võ Trần Tuấn Thanh mong muốn và tin tưởng nhiều bạn thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước sẽ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, tìm được những điều bổ ích, hứng thú và động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới áp dụng vào thực tế học tập và đời sống, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ trong thanh thiếu nhi, thi đua sôi nổi và lập nhiều thành tích./.

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN-ĐN