MỘT SỐ MÔ HÌNH ĐẠT GIẢI TIÊU BIỂU CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH LONG AN NĂM 2016
Một số mô hình đạt giải tiêu biểu cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Long An năm 2016 gồm 05 giải nhất như sau:

1. MÔ HÌNH "ỨNG DỤNG CỦA MÁY TÍNH CẦM TAY TRONG GIẢI TOÁN PHƯƠNG TRÌNH VÀ HỆ PHƯƠNG TRÌNH" - là mô hình của 02 tác giả Đặng Thành Trung và Lê Hoàng Đạt - Trường THPT Chuyên Long An, Thành phố Tân An.

Với những kiến thức nền tảng từ việc sử dụng máy tính bỏ túi, tác giả đã nghiên cứu sáng tạo ra những thủ thuật, những phương pháp hoàn toàn mới để sử dụng máy tính bỏ túi hiệu quả hơn trong việc giải các bài toán về phương trình và hệ phương trình một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp tính toán thông thường.

2. MÔ HÌNH "PHẦN MỀM QUẢN LÝ THI ĐUA LỚP HỌC"  là mô hình của tác giả Nguyễn Phú Trọng - Trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh.

Phần mềm giúp thầy cô giáo quản lý thi đua lớp học một cách dễ dàng, hiệu quả hơn, khắc phục được các hạn chế của phương pháp thủ công. Ngoài ra, việc lưu trữ, thống kế bằng phần mềm này tạo độ chính xác cao, góp phần thực hiện công tác đánh giá một các chính xác, khách quan.

3. MÔ HÌNH "CẢI TIẾN DỤNG CỤ THÁO LẮP BÓNG ĐÈN COMPACT" là mô hình của tác giả Trương Quốc Việt - Trường học THCS & THPT Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.

CẢI TIẾN DỤNG CỤ THÁO LẮP.jpg

Dụng cụ cải tiến này giúp cho việc tháo lắp và thay bóng đèn trong gia đình trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn, ngay cả những phụ nữ nội trợ cũng có thể sử dụng được. Thiết bị còn đảm bảo tính an toàn vì được làm từ vật liệu nhựa cách điện. Có thể nói rằng đây là một dụng cụ hữu ích và cần thiết cho mỗi gia đình.

4. MÔ HÌNH "GIÀY THÔNG MINH HỖ TRỢ NGƯỜI KHIẾM THỊ" là mô hình của 02 tác giả Đặng Lê Công Minh và Nguyễn Anh Hoàng Phúc - Trường THPT Chuyên Long An, Thành phố Tân An. Ngoài đạt giải nhất cấp tỉnh thì mô hình còn đạt giải ba cấp toàn quốc.

GIÀY THÔNG MINH HỖ TRỢ.jpg

Sản phẩm nhằm hỗ trợ người khiếm thị đi lại an toàn. Với nguyên lý đo lường bằng sóng siêu âm, thông qua bộ cảm biến, phát hiện ra vật cản, những nơi địa hình thấp như bậc thang, hố sâu,... giày sẽ phát ra âm thanh, kết hợp hệ thống rung để cảnh báo cho người sử dụng. Tuy hiện nay trên thế giới đã có nhiều sản phẩm hỗ trợ tương tự, tuy nhiên giá thành thường rất cao. Đối với sản phẩm này của nhóm tác giả, giá thành sản phẩm chỉ với 430.000đ/đôi, vẫn đảm bảo hiệu quả an toàn cho người khiếm thị khi đi lại.

5. MÔ HÌNH "DỤNG CỤ HÁI ỚT" là mô hình của tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền - Trường THCS Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.

DỤNG CỤ HÁI ỚT.jpg

Nhằm giảm bớt nhân công, chi phí thu hoạch, và rút ngắn thời gian thu hoạch, tác giả thiết kế chiếc áo phục vụ cho việc thu hoạch ớt. Chiếc áo được là bằng vật liệu đơn giản, nhẹ và nhỏ gọn; dễ dàng sử dụng với những thao tác đơn giản, giúp nhân công thu hoạch ớt nhanh, hiệu quả.

PQLKHCS