Sáng ngày 02/12/2020 tại Hội trường Thống nhất UBND tỉnh Long An, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An lần thứ 13 năm 2020.

TTHND-Thanh.PNG

Đ/C Võ Trần Tuấn Thanh-Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá sơ nét về kết quả triển khai Cuộc thi năm 2020

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đ/c thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký và Hội đồng Giám khảo cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện, phòng Kinh tế Hạ tầng, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên của 15 huyện, thị xã, thành phố, Đoàn khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Tổng phụ trách Đội các trường có mô hình đạt giải, Đoàn các trường khối THPT trên địa bàn tỉnh;Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 13, năm 2020 được phát động từ tháng 3 năm 2020.

Cuộc thi năm nay đã nhận được 136 đề tài (170 tác giả) tham gia dự thi theo các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 28/136 đề tài đưa vào danh sách xét giải, được Ban tổ chức thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 07 giải ba và 18 giải khuyến khích. Trong đó, đề tài "Máy rửa tay tích hợp đo nhiệt độ tự động" của nhóm tác giả trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa đạt giải nhất.

TTHND-giai 1.PNG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa và Bí thư Tỉnh Đoàn-Võ Trần Tuấn Thanh trao giải Nhất

Ban tổ chức chọn ra 11 đề tài khác mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao tham gia dự thi Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2019 - 2020.

TTHND-PTH.PNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh: Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng là hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi, qua đó giúp thanh thiếu nhi trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; tạo phong trào sáng tạo sôi nổi trong thanh thiếu nhi và trở thành thói quen trong đời sống; Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm, tôn vinh các tập thể, cá nhân có những giải pháp hay, những công trình sáng tạo, hữu ích, có khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống, sản xuất và đem lại hiệu quả cao. Để cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14 năm 2021 và những năm tiếp theo đạt được kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục là Cơ quan thường trực của Ban Tổ chức, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng đến các trường học, mở rộng đối tượng tham gia đến vùng sâu vùng xa nhằm khơi dậy tinh thần tự học và sáng tạo của các em; Sở Khoa học và Công nghệ có nghĩa vụ hỗ trợ Tỉnh đoàn về chuyên môn, tư vấn về vấn đề nghiệp vụ khoa học, công nghệ; phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở; Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị có liên quan ở địa phương nghiêm túc triển khai và kiểm tra chặt chẽ cuộc thi ở địa phương mình theo phân cấp của Ban Tổ chức. Nâng cao vai trò Ban Giám hiệu trường và thầy cô trong việc vận động và hướng dẫn giúp đỡ, định hướng cho học sinh, giúp đỡ các em hoàn chỉnh mô hình/ sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của bản thân; đồng thời, phối hợp với các bậc phụ huynh vận động con em nghiên cứu sáng tạo khoa học. Thực hiện tốt các yêu cầu trên, Phó Chủ tịch tin rằng cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Long An những năm tiếp theo sẽ tiếp tục gặt hái những thành quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TTHND-giai 2.PNG

Nhóm tác giả đạt giải Nhì

TTHND-giai 3.PNG

Nhóm tác giả đạt giải Ba

TTHND-giaiKK.PNG

Nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích

TTHND-QC.PNG

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN-ĐN