Lễ tổng kết cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Long An năm 2012
Ngày 29/11/2012, tại Hội trường Thống nhất - Ủy ban nhândân tỉnh Long An, Ban tổ chức cuộc thi“Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh  Long An” lần thứ 5 năm 2011-2012 tổng kếtvà trao giải cuộc thi và phátđộng cuộc thi lần thứ 6 năm 2012-2013. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Minh Hùng– Phó Chủ tịch chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ; Đồng chí Bùi Quốc Bảo, Phó Bí thư tỉnhđoàn, phó trưởng ban thường trực ban tổ chức Cuộc thi tỉnh báo cáo tổng kếtcuộc thi năm 2011-2012.

Ngày 29/11/2012, tại Hội trường Thống nhất - Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, Ban tổ chức cuộc thi“Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh  Long An” lần thứ 5 năm 2011-2012 tổng kết và trao giải cuộc thi và phát động cuộc thi lần thứ 6 năm 2012-2013.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Minh Hùng– Phó Chủ tịch chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ; Đồng chí Bùi Quốc Bảo, Phó Bí thư tỉnh đoàn, phó trưởng ban thường trực ban tổ chức Cuộc thi tỉnh báo cáo tổng kết cuộc thi năm 2011-2012.

Cuộc thi “Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Long An” do Tỉnh đoàn là cơ quan thường trực, phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ, sở Giáo dục – Đào tạo và các cơ quan liên quan tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng tạo trong tương lai. Có 749 mô hình/sản phẩm dự thi cấp cơ sở.Ban tổ chức đã tuyển chọn được 333 mô hình/sản phẩm tham dự cấp tỉnh; Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 27 tác giả và nhóm tác giả có những sáng tạo tốt ở cả 5 lĩnh vực là đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và phát triển kinh tế- xã hội với 3 giải nhất, 6 giải nhì, 3 giải ba, 15 giải khuyến khích và 8 giải phụ. UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải nhất, nhì, ba và 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia cuộc thi là Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng của huyện Cần Đước, Bến Lức, huyện Tân Thạnh,Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ - huyện Bến Lức, trường THCS & THPT Hậu Thạnh Đông – huyện Tân Thạnh, trường THCS Tân Hiệp – huyện Thạnh Hoá.

Ban tổ chức đã chọn 27 mô hình/sản phẩm đạt giải cấp tỉnh tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 8 năm 2011-2012. Kết quả có 4 mô hình/sản phẩm  đạt giải khuyến khích cấp toàn quốc. Với kết quả này tỉnh Long An được nhận bằng khen của Ban tổ chức .

Đồng chí Trần Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban tổ chức năm 2012 phát biểu và phát động cuộc thi năm 2012 –2013; chỉ đạo các địa phương, các nhà trường tiếp tục quan tâm chỉ đạo tốt để cuộc thi cuộc thi STKHKT năm 2012 – 2013 đạt kết quả tốt hơn./.

Thông tin KHCN –Sở Khoa học và Công nghệ