HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LONG AN
Chiều ngày 20/12/2023, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã cử đại diện tham dự hội nghị Tổng kết phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn năm 2023 của Công đoàn Viên chức tỉnh. Hội nghị là dịp để Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức nhìn lại và đánh giá các hoạt động đã triển khai trong năm 2023, tổng kết những ưu điểm và hạn chế để tìm cách khắc phục, đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thời gian tới.

​Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Thu Cúc – Phó Chủ tịch thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Võ Văn Chóng – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí Phan Thị Hồng Linh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã trình bày báo cáo Tổng kết phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2023, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao tặng 105 suất quà cho 105 CĐV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão với tổng số tiền là 84 triệu đồng; đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 3 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng/căn; hỗ trợ 7 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng. Nội dung báo cáo cũng tổng hợp kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm 2023, Công đoàn Viên chức đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao, trong đó có 5 chỉ tiêu thực hiện vượt so với yêu cầu.

đại biểu tham dự HN.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2023, các cấp công đoàn tập trung triển khai chương trình, kế hoạch hoạt động, luôn bám sát Nghị quyết của Đảng, công đoàn cấp trên để triển khai, thực hiện, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện tốt đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của công chức, viên chức, người lao động. Nhiều phong trào thi đua được tổ chức chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh nhà, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Phong trào thi đua yêu nước cũng được triển khai đến tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc, kết quả có 430 công trình, sản phẩm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài khoa học; nhiều phong trào được hưởng ứng tích cực như Lao động giỏi - Lao động sáng tạo; Giỏi việc nước - Đảm việc nhà; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;…

phát biểu khai mạc.jpg

Đồng chí Cao Quốc Hòa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

LDLD phát biểu.jpg

Bà Lê Thị Thu Cúc – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, tất cả đại biểu được nghe đại diện các công đoàn cơ sở phát biểu tham luận xoay quanh vấn đề đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; ứng dụng chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; tập trung thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên. Phát biểu tại hội nghị, Bà Lê Thị Thu Cúc - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng thành tích đạt được của Công đoàn Viên chức tỉnh trong năm 2023. Đồng thời, bà nhấn mạnh, các tổ chức công đoàn cơ sở cần chủ động tham mưu cấp ủy, phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt các cuộc vận động, góp phần xây dựng Công đoàn vững mạnh. Bà cũng thông tin về các chương trình hỗ trợ công đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn do Liên đoàn Lao động tỉnh đang triển khai thực hiện.

cờ thi đua.jpg

Đại diện Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhận Cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, tặng bằng khen cho 4 tập thể công đoàn cơ sở và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023. Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh cũng công bố quyết định tặng giấy khen cho 32 tập thể công đoàn cơ sở và 90 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, tặng giấy khen cho 16 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"./.

giấy khen.jpg

tặng bằng khen.jpg

Trao bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023

Ngọc Hiếu - BCHCĐCS