HỘI THẢO KẾT NỐI CUNG CẦU CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 6 NĂM 2023
Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ đã tổ chức Hội thảo kết nối cung – cầu công nghệ lần thứ 6 năm 2023. Tham dự hội thảo có hơn 30 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, các hợp tác xã chăn nuôi, trồng trọt, đại diện Hội Doanh nhân trẻ và các cá nhân quan tâm tìm kiếm công nghệ. Hội thảo được sự chủ trì của ThS. Hồ Thị Diệp Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

z5059084176619_e5c92898ec59099d0235f69ef1b1212c.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 6 năm 2023 còn có ông Hồ Mộng Hải – Phó Văn phòng Cục Chăn nuôi gia súc phía Nam, ông Đỗ Văn Long – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Việt Nam Blockchain, TS. Yukihiro Sugiyama, chuyên gia đến từ nước Nhật Bản. Tại hội thảo, đại biểu được Công ty Cổ phần tương lai thông minh giới thiệu tham luận Ứng dụng công nghệ organic carbon và cải tạo môi trường. Qua nội dung tham luận, đại biểu đã được giới thiệu về công nghệ sản xuất carbon hữu cơ (organic carbon) và ứng dụng trong xử lý mùi hôi của môi trường chăn nuôi, chế biến thủy sản, cải tạo và tăng đề kháng cho đất trồng, xử lý nguồn nước, … Đồng thời, đại biểu tham dự hội thảo cũng được trao đổi về kết quả và kinh nghiệm một số mô hình đã sử dụng công nghệ Carbon hữu cơ trong nước.

z5059083639738_2b9a8a5e07b4227668f121e480095e28.jpg

Ông Trương Quang Sỹ - đại diện công ty Cổ phần tương lai thông minh giới thiệu về công nghệ sản xuất organic carbon hữu cơ và ứng dụng trong xử lý môi trường

Tại hội thảo, đại diện Công ty cổ phần VietNam Blochchain đã giới thiệu với tất cả đại biểu tham luận "Ứng dụng công nghệ Blockchain và AI trong định danh số, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa Make – in - VietNam". Trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Blockchain đang là hai xu hướng công nghệ đột phá trong thời đại hiện nay, là những công nghệ "lõi", công nghệ "nguồn" của cuộc chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó việc áp dụng hai xu hướng công nghệ này vào quy trình vận hành và sản xuất được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới và tác động đến mọi mặt của đời sống con người cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

z5059083364810_a69490bd69af813f4e255652dfd9e903.jpg

Ông Đỗ Văn Long – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Việt Nam Blockchain trình bày tham luận tại Hội thảo

Bên cạnh những nội dung trên, đại biểu tham dự hội nghị còn được giới thiệu các công nghệ và thiết bị chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; công nghệ sấy thăng hoa, dòng máy công suất lớn cho doanh nghiệp sản xuất. Nội dung hội thảo được tất cả đại biểu tham dự quan tâm và thảo luận sôi nổi. ThS. Hồ Thị Diệp Thúy – PGĐ Sở mong muốn những công nghệ được giới thiệu không chỉ dừng lại trong khuôn khổ hội thảo, mà sẽ có những mô hình áp dụng cụ thể trên địa bàn tỉnh, đem đến hiệu quả trong sản xuất.

z5059084762228_18dd395df6a2e60b2cb83e421dffd5df.jpg

ThS. Hồ Thị Diệp Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội thảo

z5059082868893_c8ac2f93e92de30bc225f3aaf7360605.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị tổ chức Hội thảo