Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho Hội thi “Sáng tạo nhà nông” lần thứ IV năm 2015-2016

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Long An tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho Hội thi "Sáng tạo nhà nông" lần thứ IV năm 2015-2016 cho nông dân có giải pháp nghiên cứu đạt giải trong Hội thi năm nay.

IMG_8409.JPG

Bà Hồ Thị Diệp Thúy – PGĐ. Sở KH&CN phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải thưởng cho Hội thi "Sáng tạo nhà nông" lần thứ IV

Để đánh giá các giải pháp dự thi, Ban tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng giám khảo; ban hành quy chế làm việc của Hội đồng giám khảo và Quy định về chấm điểm. Trước khi Hội đồng giám khảo chấm điểm, Ban tổ chức Hội thi đã thành lập Tổ khảo sát đi hướng dẫn các tác giả hoàn thành bản mô tả giải pháp, ghi nhận hình ảnh, video giúp cho Hội đồng giám khảo có cơ sở để chấm điểm cho các giải pháp. Trong quá trình chấm điểm và xét giải, Hội đồng giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khoa học, khách quan, trung thực, công bình với tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành đúng Quy chế làm việc của Hội đồng giám khảo.

IMG_8365.JPG

Phát biểu của đại diện tác giả tham gia Hội thi

Hội thi năm nay đã thu hút được nhiều nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp tham gia, với nhiều giải pháp có giá trị. Ban tổ chức đã nhận được 45 giải pháp dự thi, qua phân loại các lĩnh vực dự thi, điều kiện về hồ sơ dự thi thì cóp 39 giải pháp đạt yêu cầu và được Ban tổ chức xem xét chấm giải. Sau quá trình chấm điểm cho các giải pháp tham dự Hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra các giải pháp, cải tiến kỹ thuật, sáng chế tiêu biểu để trao giải. Trong đó giải Nhất được trao cho ông Bùi Hữu Nghĩa và Bùi Hữu Trung  ở xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa với giải pháp "Máy liên hợp chăm sóc lúa LHCS 12"; giải Nhì được trao cho ông Trần Trọng Đức  ở xã Bình An, huyện Thủ Thừa với giải pháp "Máy phun vôi bột 3 chức năng"; giải ba được trao cho nông dân Nguyễn Văn Cường, ở xã Bình Tâm, TP.Tân An với giải pháp "Thiết bị rửa và xử lý trái thanh long sau thu hoạch". Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và khen thưởng 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động và hỗ trợ các cá nhân, tổ chức tham gia, góp phần cho sự thành công của Hội thi.

IMG_8375.JPG

IMG_8403.JPG

IMG_8387-8381.jpg

Một số hình ảnh xoay quanh lễ trao giải cho Hội thi "Sáng tạo nhà nông" lần thứ IV năm 2015-2016

Ban tổ chức Hội thi,  cho biết: Hội thi sáng tạo kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An lần thứ IV năm 2015 – 2016 được triển khai theo Quyết định số 852/UBND-DK ngày 17/3/2016 của UBND tỉnh Long An. Hội thi do Hội Nông dân tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức hàng năm  nhằm khơi dậy phong trào sáng tạo kỹ thuật trong lao động sản xuất của nông dân trong tỉnh, góp phần đưa nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, nông thôn, phục vụ thiết thực cho đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn./.

Phòng QLCN