Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa đào tạo và tập huấn cho doanh nghiệp SMEs về mô hình kinh doanh và ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo cho phát triển

Nhằm thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Khóa đào tạo chuyên sâu chuyên đề Đào tạo và tập huấn cho doanh nghiệp SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) về mô hình kinh doanh và ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo cho phát triển cho các doanh nghiệp SME, các doanh nghiệp khởi nghiệp, và các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn tỉnh. Khóa đào tạo diễn ra trong  01 ngày, ngày 10 tháng 5 năm 2024 tại Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh – Tầng 2 của Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ.

Thông qua khóa học, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức về mô hình kinh doanh, kiểm soát các rủi ro, thấu hiểu thị trường và khách hàng, tăng năng lực vận hành doanh nghiệp, gia tăng cạnh tranh và hướng đến hội nhập. Áp dụng công nghệ số để mở rộng hệ thống kênh phân phối, tiếp thị, bán hàng và nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc khách hàng; Xây dựng cơ sở dữ liệu chung về kinh doanh, cung ứng và kế toán. Giảng viên khóa đào tạo là Chuyên gia Lý Đình Quân, Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) và các doanh nghiệp thực chiến trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Quốc gia.

Anh-tin-bai

Giảng viên khóa đào tạo - Chuyên gia Lý Đình Quân, Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia

Đặc biệt trong khóa học có phần nội dung thực hành, cố vấn (mentor), kết nối (matching) dành cho các doanh nghiệp tham gia khóa đào tạo cùng với sự góp mặt của các doanh nghiệp thực chiến trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Quốc gia (buổi chiều), đảm bảo nội dung khóa học đáp ứng với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Phần thực hành của các học viên, Công ty cổ phần chế biến sản xuất thương mại dịch vụ

đông trùng hạ thảo HP Long An

Tham gia khóa học, có gần 30 học viên đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, khóa học lần này có sự tham gia của các học viên là công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như Hội liên hiệp phụ nữ, các bạn đoàn viên thanh niên, giảng viên của các trường trong tỉnh.

Anh-tin-bai

Phần thực hành, thảo luận của học viên, các giảng viênđến từ trường Chính trị tỉnh

Thông qua khóa học, giúp các học viên nâng cao kiến thức và thay đổi tư duy về mô hình quản lý, kinh doanh, sản xuất; Ứng dụng đổi mới sáng tạo nhất là ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và thực tiễn tại đơn vị mình.

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN-VP Duy