Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương năm 2018 tại Hà Nội
Sáng ngày 23/6/2019, Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 đã được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng – thành phố Hà Nội.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan, đại diện các doanh nghiệp đạt giải và các cơ quan thông tấn báo chí.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 543/QĐ-TTg về việc trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho 75 doanh nghiệp, trong đó: 22 doanh nghiệp được trao Giải vàng Chất lượng quốc gia và 53 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia. Theo thống kê, doanh thu của 75 doanh nghiệp đạt giải là 106.000 tỷ đồng; lợi nhuận ước tính hơn 10.000 tỷ đồng; nộp ngân sách gần 8.000 tỷ đồng; tạo công ăn việc làm cho hơn 55.000 lao động. Riêng tỉnh Long An có 02 Công ty đạt giải lần này là:

- Giải vàng Chất lượng Quốc gia: Công ty Cổ Phần Kizuna JV;

- Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Công ty Cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ (Red Sun).

Đoàn Long An tham dự Lễ nhận giải có ông Mai Văn Nhiều – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, ông Huỳnh Ngọc Trân – Chi cục trưởng Chi cục TCĐLCL, Thư ký HĐST, cùng đại diện Ban Giám đốc 02 doanh nghiệp đạt giải.

qg.PNG

Lễ nhận Giải của đoàn Long An.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các doanh nghiệp đạt giải thưởng năm 2018. Phó Thủ tướng khẳng định, muốn đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, thu hẹp khoảng cách với các nước đi trước thì nhất định phải nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, năng lực cạnh tranh của từng ngành, sản phẩm, từng doanh nghiệp và khi trình độ phát triển ngày càng cao, đòi hỏi, yêu cầu của khách hàng sẽ ngày càng đa dạng, khắt khe hơn.
"Việt Nam là một phần không thể tách rời của nền kinh tế thế giới, nên doanh nghiệp không chỉ chinh phục khách hàng Việt Nam, mà cả khách hàng thế giới. Vì vậy, cách đánh giá chất lượng cũng phải theo tiêu chí quốc tế".

Kết thúc lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến các doanh nghiệp đat giải thưởng chất lượng năm 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, Giải thưởng Chất lượng quốc gia Việt Nam được đánh giá theo 7 tiêu chí quốc tế, cho thấy tầm quan trọng của việc đổi mới, sáng tạo, nhưng cũng cho thấy yếu tố văn hóa doanh nghiệp, đạo đức trong kinh doanh đã được phát huy. Đây là yếu tố không chỉ liên quan đến sản xuất, tiêu thụ, mà còn liên quan đến vấn đề con người và phát triển bền vững. Phó Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia phong trào năng suất, chất lượng quốc gia. Giải thưởng Chất lượng quốc gia không ngừng đổi mới, lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức còn trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2018 cho hai doanh nghiệp là: Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (TP Hồ Chí Minh) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam./.

Chi Cục TĐC