KHAI MẠC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT, THUYẾT MINH, BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP, Y DƯỢC

Ngày 26/7/2024, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trường Đại học Nông lâm TP.HCM khai mạc Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng Kỹ năng xây dựng đề xuất, thuyết minh, báo cáo kết quả thực hiện nghiên cứu khoa học” lĩnh vực nông nghiệp, y dược”.

Hình 1. Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Khai mạc Hội nghị tập huấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - ThS. Nguyễn Minh Hải trình bày về những tồn tại, hạn chế thời gian qua trong các Phiếu đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Thuyết minh đề cương nghiên cứu cũng như Báo cáo kết quả thực hiện nghiên cứu khoa học từ các cơ quan, tổ chức gởi về cho Sở Khoa học và Công nghệ. Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong đặt vấn đề khoa học, xác định vấn đề khoa học, tìm hiểu các thông tin có liên quan để viết Phiếu đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ, cách trình bày Thuyết minh đề cương nghiên cứu cũng như Báo cáo kết quả thực hiện đảm bảo các nội dung được trình bày có cơ sở, luận cứ khoa học chặt chẽ, bài bản qua đó góp phần trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo cho các học viên. Ông Nguyễn Minh Hải hy vọng các học viên tập trung học tập nghiêm túc, lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm hay từ các giảng viên để áp dụng vào hoạt động đề xuất và thực hiện nghiên cứu khoa học.

Anh-tin-bai

Hình 2. ThS. Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Tham gia hội nghị tập huấn có hơn 100 học viên tham gia đến từ các sở ngành, đơn vị, viện, trường, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Hình 3. Các học viên tham dự Hội nghị tập huấn

Trong thời gian 01 ngày tổ chức Hội nghị, các học viên được nghe 02 giảng viên của Trường Đại học Nông lâm TP.HCM: PGS.TS. Nguyễn Phú Hòa – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và PGS.TS. Nguyễn Bảo Quốc - Giảng viên cao cấp, Khoa Khoa học Sinh học trình bày các chuyên đề: Giới thiệu chung về nghiên cứu khoa học; Hướng dẫn trình bày và sử dụng công cụ/kỹ thuật, phương pháp trong quá trình nghiên cứu; Cách thức xây dựng Phiếu đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ và Thuyết minh đề cương nghiên cứu và Viết Báo cáo tổng kết. Phần cuối chương trình là phần trao đổi, thảo luận xung quanh các chuyên đề được trình bày trong Hội nghị. Ban tổ chức đã nhận được 04 ý kiến từ học viên và các ý kiến này đã được các giảng viên giải đáp đầy đủ.

Hình 4. Các học viên đặt câu hỏi với giảng viên liên quan các chuyên đề của

hội nghị tập huấn

Dự kiến thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức tiếp 02 Hội nghị tập huấn tương tự cho lĩnh vực kỹ thuật công nghệ và lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

ThS. Trần Thị Thanh Thúy – Phòng Quản lý Khoa học