KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TẠI ĐỊA PHƯƠNG.
0:00 / 0:00
Giọng nữ miền Nam

Ngày 10 tháng 9 năm 2024, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Học viện) đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho các Sở khoa học và công nghệ địa phương. Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại địa phương được tổ chức từ ngày 10 tháng 9 năm 2024 đến hết ngày 13 tháng 9 năm 2024 tại Thành phố Đà Nẵng.

PGS.TS. Trần Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng

Tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng có PGS.TS. Trần Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo và gần 200 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Sở Khoa học và Công nghệ, các Phòng Kinh tế và phòng, ban liên quan trực thuộc UBND quận/huyện và các sở, ban, ngành từ 20 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc như Thái Bình, Nam Định, Sơn La, Lạng Sơn, Kon Tum, Đắk Lắk, Cần Thơ, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Long An, Đà Nẵng, Bình Định, Cà Mau, Tiền Giang….

Các học viên tham dự tại Lễ khai giảng

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp kiến thức, trao đổi thông tin và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý khoa học và công nghệ tại địa phương, các học viên sẽ được các giảng viên, báo cáo viên là lãnh đạo trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN trình bày, trao đổi 03 chuyên đề gồm:

·  Quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ ở địa phương.

·  Quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ.

·  Tổng quan hoạt động đo lường chất lượng.

Thông qua lớp học, ngoài các nội dung chuyên đề lý thuyết, các giảng viên và học viên cùng chia sẻ các câu hỏi tình huống, những khó khăn vướng mắc sẽ được trao đổi, thảo luận tại lớp học để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các công chức, viên chức tại đơn vị mình đang công tác.

Các giảng viên và học viên chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khai giảng

Nguyễn Thị Thu Oanh