HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ NHÃN HÀNG HÓA BẰNG PHƯƠNG THỨC ĐIỆN TỬ, QUY ĐỊNH VỀ CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Ngày 22/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Long An chủ trì, phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam, Công ty Cổ phần Giám định Khử trùng Vietnamcontrol tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử, quy định về chứng nhận và công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Chủ trì Hội nghị có Ông Võ Bửu Viết Cường - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Thành Hiển Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam; Ông Huỳnh Tấn Luật - Chi cục trưởng Chi cục TC-ĐL-CL; cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Công Thương; Sở Y tế và Cục Quản lý Thị trường tỉnh; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố cùng 90 đại biểu là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Võ Bửu Viết Cường cho biết, thông qua hội nghị này, Sở  Khoa học và Công nghệ mong muốn Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường, chất lượng trên địa bàn tỉnh, nhất là các văn bản mới ban hành và có ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Nâng cao nhận thức về pháp luật, nhất là các quy định pháp luật chuyên ngành, cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nắm, biết và tuân thủ theo đúng quy định. Giải đáp thắc mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật thông qua 03 chuyên đề:

- Các quy định pháp luật về nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử.

- Các quy định về chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa.

- Các hành vi vi phạm về nhãn hàng hóa; chứng nhận, công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa và mức xử phạt.

CLSP_cuong.PNG

Ông Võ Bửu Viết Cường - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được Ông Nguyễn Thành Hiển - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam báo cáo chuyên đề "Tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử". Trình bày một số lưu ý các lỗi vi phạm về nhãn hàng hóa mà các doanh nghiệp thường vi phạm. Đồng thời, hướng dẫn cách khắc phục khi nhãn hàng hóa bị thể hiện sai.

CLSP_thay.PNG

Ông Nguyễn Thành Hiển trình bày về chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật về nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử

Tham gia tập huấn, đại biểu được báo cáo các quy định pháp luật về nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử; các quy định về chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa; các hành vi vi phạm về nhãn hàng hóa; chứng nhận, công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa và mức xử phạt.

CLSP_qc1.PNG

CLSP_qc2.PNG

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ lắng nghe những ý kiến trao đổi, thảo luận, góp ý thẳng thắn của doanh nghiệp nhằm tạo kênh thông tin, cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp, giúp cho công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng ngày càng tốt hơn./.

Chi Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng (Phạm Duy)