Thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân để ươm tạo theo chính sách ươm tạo doanh nghiệp của UBND tỉnh năm 2024.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An trân trọng thông báo và kính mời các cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia đăng ký dự tuyển xét chọn ươm tạo doanh nghiệp năm 2024.

Anh-tin-bai

Căn cứ Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025” (Đề án 844);

Căn cứ Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 07/7/2018 của UBND tỉnh Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025;

Căn cứ Quyết định số 2334/QĐ-UBND ngày 10/7/2020 của UBND tỉnh Long An về việc Phê duyệt Đề án Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An;

Căn cứ Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 30/3/2021 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng Nhân dân tỉnh quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh Long An;

Căn cứ Kế hoạch số 393/KH-UBND ngày 17/02/2023 của UBND tỉnh về việc Thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” tỉnh Long An, giai đoạn 2022-2025;

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An trân trọng thông báo và kính mời các cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia đăng ký dự tuyển xét chọn ươm tạo doanh nghiệp năm 2024 như sau:

I. Đối tượng đăng ký

- Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Các doanh nghiệp có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

- Ưu tiên các dự án của các doanh nghiệp được vào vòng chung kết xếp hạng Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai” lần 1 năm 2023 do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.

II. Nội dung ươm tạo

Doanh nghiệp khi trúng tuyển sẽ được ươm tạo theo chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Long An căn cứ theo quyết định s13/2021/QĐ-UBND, ngày 30/3/2022 với mức kinh phí hỗ trợ tối đa không quá 60.000.000 đồng/doanh nghiệp bao gồm các hoạt động đào tạo, huấn luyện, kết nối; Thời gian ươm tạo dự kiến trong 04 tháng bao gồm các nội dung:

1. Đào tạo để hoàn thiện bộ nhận diện, hình ảnh thương hiệu - sản phẩm, bao bì tương ứng và phù hợp với tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp.

2. Đào tạo để hoàn thiện mô hình kinh doanh tương ứng và phù hợp với thị trường của doanh nghiệp áp dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo.

3. Đào tạo để hoàn thiện qui trình quản trị và chuyển đổ số cho doanh nghiệp, trong đó bao gồm hoạt động quản trị, marketing và phân phối sản phẩm.

4. Tổ chức các hoạt động đào tạo, kết nối bao gồm chương trình huấn luyện Startup Bootcamp cho các dự án ươm tạo; Tổ chức hoạt động kết nối các dự án với các đối tác, các nguồn tài trợ, các quỹ đầu tư.

III. Thành phần và số lượng hồ sơ dự tuyển

1. Thành phần hồ sơ

- Phiếu đăng ký dự tuyển xét chọn ươm tạo doanh nghiệp, bao gồm cam kết thực hiện đầy đủ nội dung của chương trình ươm tạo (theo mẫu 01).

- Thuyết minh nhiệm vụ (theo mẫu 02).

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (không cần công chứng).

- Bản giải trình, cam kết, biên bản thỏa thuận, giấy xác nhận và các tài liệu khác thể hiện điều kiện quy định (khi có yêu cầu).

2. Số lượng hồ sơ

Hồ sơ gồm 01 bộ, sử dụng phông chữ tiếng Việt Times New Roman, bộ mã ký tự Unicode theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6909:2001, màu đen và 01 bản điện tử của hồ sơ (dạng PDF, không đặt mật khẩu) gửi qua địa chỉ email theo yêu cầu. Ngoài bìa bộ hồ sơ ghi rõ: Tên nhiệm vụ đăng ký tham gia tuyển chọn; Tên, địa chỉ của tổ chức đăng ký chủ trì nhiệm vụ; Tên, địa chỉ, số điện thoại của chủ nhiệm nhiệm vụ; Danh mục tài liệu có trong hồ sơ.

3. Nơi nhận hồ sơ

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An - Số 367, Quốc lộ 1, Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An. File hồ sơ gửi qua địa chỉ email: duyvp@longan.gov.vn, hoặc Zalo: 0792.679966 (Võ Phương Duy-Lihub)

4. Thời gian nhận hồ sơ và thực hiện ươm tạo

- Nhận hồ sơ tuyển chọn: Đến hết 17 giờ 00 ngày 12/7/2024.

- Tổng hợp, xét duyệt của hội đồng và thông báo kết quả tuyển chọn: Từ ngày 15/7/2024 đến ngày 26/7/2024.

- Thực hiện nội dung ươm tạo doanh nghiệp trúng tuyển: Từ ngày 22/8/2024 đến ngày 21/12/2024 (04 tháng).

Lưu ý:

- Hồ sơ không hoàn trả lại.

- Thời điểm nộp hồ sơ được tính là ngày ghi ở dấu bưu điện của bưu điện thành phố Tân An (trường hợp gửi qua bưu điện) hoặc tính theo dấu “đến” của văn thư Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An (trường hợp nộp trực tiếp).

- Trong khi chưa hết hạn nộp hồ sơ, tổ chức và cá nhân đăng ký tuyển chọn có quyền rút hồ sơ, thay hồ sơ mới, bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ đã gửi. Mọi bổ sung, sửa đi phải nộp trong thời gian quy định và là bộ phận cấu thành của hồ sơ tuyển chọn.

Để biết thêm thông tin, tổ chức, cá nhân vui lòng liên hệ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An qua điện thoại: 0792.67 99 66, nhân viên Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ Võ Phương Duy (trong giờ hành chính)./

Tải tài liệu tại đây: 1147_TB-SKHCN_24-06-2024_Thong bao tuyen chon uom tao 2024.pdf