HỘI NGHỊ TƯ VẤN XÁC ĐỊNH NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP TỈNH ĐỀ XUẤT BỔ SUNG VÀO KẾ HOẠCH 2024 LĨNH VỰC KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VÀ KỸ THUẬT-CÔNG NGHỆ
Thực hiện theo Thông tư 06/2023/TT-BKHCN ngày 25/5/2023 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước, ngày 30/01/2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề xuất bổ sung vào Kế hoạch thực hiện năm 2024 thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp và khoa học kỹ thuật–công nghệ.

Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 13/QĐ-SKHCN ngày 19/01/2024 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Long An. Theo đó, ThS. Nguyễn Minh Hải – GĐ Sở KH&CN là Chủ tịch Hội đồng, ThS. Đinh Thị Phương Khanh – PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Cố vấn nghiên cứu khoa học, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu – Trường Đại học Cần Thơ là ủy viên phản biện 1, TS. Nguyễn Như Nam – Nguyên Trưởng Khoa cơ khí Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là ủy viên phản biện 2 và đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Làm vường tỉnh, UBND huyện Cần Giuộc là thành viên Hội đồng.

xdnv1.jpg

ThS. Nguyễn Minh Hải – GĐ Sở KH&CN là Chủ tịch Hội đồng (giữa)

Sau thời gian thông báo đặt hàng, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận và đưa ra Hội đồng tư vấn xem xét 8 đề xuất nhiệm vụ của 7 đơn vị:

- Công ty Cổ phần thực phẩm HG đề xuất 01 nhiệm vụ: "Hoàn thiện quy trình sản xuất các sản phẩm sấy không dầu từ nguồn nguyên liệu trái cây trên địa bàn tỉnh Long An";

- Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đề xuất 01 nhiệm vụ: "Nghiên cứu giải pháp phân vùng và hoàn thiện hệ thống đê bao phù hợp cho vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Long An nhằm chủ động kiểm soát nguồn nước, phòng chống ngập lụt và biến đổi khí hậu";

- UBND huyện Cần Giuộc đề xuất 01 nhiệm vụ: "Nghiên cứu ứng dụng metagenomic trong quản lý chất lượng cây rau mùi Corindrum sativum L. ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An";

- Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên đề xuất 01 nhiệm vụ: "Xây dựng bản đồ thiên tai cho khu vực tỉnh Long An";

- Công ty TNHH MTV Đóng Xà Lan Nguyên Hồng đề xuất 01 nhiệm vụ: "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy đóng bánh lục bình đã vớt";

- Đài KTTV Tỉnh Long An đề xuất 02 nhiệm vụ: "Điều tra, đánh giá hiện trạng, xác định nguyên nhân, cơ chế sạt lở bờ sông và đề xuất các công nghệ dự báo, cảnh báo sạt lở bờ tỉnh Long An""Điều tra, đánh giá hiện trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước mặt và xây dựng công cụ quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Long An";

- Công ty CP Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đề xuất 01 nhiệm vụ: "Nghiên cứu xây dựng và thử nghiệm cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2024".

xdnv2.jpg

xdnv3.jpg

Quang cảnh làm việc của Hội đồng

Hội đồng đã phân tích, thảo luận và cho ý kiến đối với từng đề xuất đặt hàng theo các nội dung quy định tại các Điều 13, Điều 14 Thông tư số 06/2023/TT-BKHCN ngày 25/5/2023 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Thành viên hội đồng bỏ phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng về các nội dung trên. Tổng hợp kết quả đánh giá của Hội đồng được thể hiện tại Biên bản kiểm phiếu.

Kết quả hội nghị là Hội đồng tư vấn đã thống nhất thực hiện 4/8 nhiệm vụ, trong đó 01 dự án sản xuất thử nghiệm, 03 đề tài nghiên cứu và 01 dự án công nghệ thông tin đưa vào Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đề nghị UBND tỉnh phê duyệt đặt hàng bổ sung cho năm 2024 theo quy định./.

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC