NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH LONG AN NĂM 2023
Sáng ngày 04/11, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An đã chính thức khai mạc tại trường Đại học Tân Tạo, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn cùng Trường Đại học Tân Tạo phối hợp tổ chức. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Nguyễn Minh Lâm – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Sự kiện còn đón tiếp các đại biểu là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các diễn giả, học sinh sinh viên các trường THPT, trường Đại học trên địa bàn tỉnh.

techfest 1.jpg

Văn nghệ chào mừng ngày hội Techfest Long An 2023

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2023 với chủ đề "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai" được tổ chức với mục tiêu kết nối mạng lưới nguồn lực các sở, ngành, viện, trường, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cố vấn, nhà đầu tư, tập đoàn, các Làng Techfest,… nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năng động, chất lượng, tạo môi trường thuận lợi nhất để thúc đẩy đổi mới sáng tạo khoa học, từng bước hỗ trợ phát triển đội ngũ doanh nhân đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập quốc tế, đóng góp yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế, thực hiện mục tiêu phát triển thịnh vượng, hạnh phúc và bền vững.

techfest 2.jpg

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chúc mừng ngày hội

Tại buổi lễ khai mạc ngày hội Techfest Long An 2023 đã diễn ra nghi thức ký kết hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An với các đơn vị: Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Trường Đại học Tân Tạo, các làng Techfest Việt Nam. Nhân dịp này, làng Học sinh sinh viên Techfest Việt Nam đã công bố quyết định ra mắt làng Học sinh sinh viên Long An với đầu mối là trường Đại học Tân Tạo. Trong khuôn khổ ngày hội có nhiều hoạt động diễn ra gồm: hội nghị "các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo tỉnh Long An", hội thảo "Giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị & phát triển doanh nghiệp", diễn đàn đối thoại "Xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" nhằm thảo luận các nội dung làm thế nào thúc đẩy đổi mới sáng tạo tỉnh Long An, quyền sở hữu trí tuệ trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành và phát triển các tài năng doanh nhân mới, …. Bên cạnh đó, ngày hội có gần 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trẻ cùng nhiều đối tác, doanh nghiệp của các địa phương tham gia.

techfest 3.jpg

Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra trong lễ khai mạc ngày hội Techfest Long An 2023

techfest 4.jpg

Đại biểu cùng Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Ngày hội Techfest Long An 2023