CÔNG TÁC KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI HÀNG HOÁ LƯU THÔNG TRÊN THỊ TRƯỜNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
Đoàn kiểm tra do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì phối hợp Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng các địa phương tiến hành kiểm tra 55 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 47/CT-UBND ngày 04/01/2024 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Ngày 04/01/2024  Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-TĐC về việc  thành lập Đoàn kiểm tra về đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh Long An.

Từ ngày 08/01/2024 - 06/02/2024, Đoàn kiểm tra do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì phối hợp Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng các địa phương tiến hành kiểm tra 55 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh (gồm 39 cơ sở kinh doanh xăng dầu; 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ) với 143 mẫu hàng hóa và 215 phương tiện đo nhóm 2.

Đoàn kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Qua kiểm tra, các cơ sở chấp hành tốt các quy định pháp luật về đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong kinh doanh. Các cơ sở sử dụng phương tiện đo phù hợp theo quy định và lĩnh vực kinh doanh, kiểm tra các sản phẩm vàng đang kinh doanh đạt yêu cầu về định lượng; kiểm tra sai số phép đo, kết quả sai số các cột đo xăng, dầu đạt yêu cầu theo quy định. Các sản phẩm, hàng hóa được thực hiện ghi nhãn đầy đủ các nội dung bắt buộc, dễ quan sát. Đoàn kiểm tra thực hiện lấy mẫu test nhanh tại chổ. Kết quả đạt yêu cầu.

Kết hợp với công tác kiểm tra, Đoàn đã kết hợp phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh việc chấp hành quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hoá theo quy định.

Trong thời gian tới, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng và hàng đóng gói sẵn trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa lưu thông trên thị trường để góp phần bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng./.