HÀNH TRÌNH DECAL VĨNH AN HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VỚI ISO 14001 VÀ 5S
0:00 / 0:00
Giọng nữ miền Nam

Tự hào là một doanh nghiệp uy tín trong ngành sản xuất decal tại Long An, Công ty TNHH SX Decal Vĩnh An - Long An không chỉ khẳng định vị thế qua chất lượng sản phẩm vượt trội mà còn ghi dấu ấn bởi cam kết phát triển bền vững. Với tầm nhìn xa và sứ mệnh cao đẹp, Decal Vĩnh An đã tiên phong áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và công cụ cải tiến 5S.

Nhằm hiện thực hóa, Decal Vĩnh An đã tự hào được đồng hành cùng Dự án Hỗ trợ Nâng cao Năng suất chất lượng, sản phẩm, hàng hóa năm 2023 của tỉnh Long An do Trung tâm SMEDEC 2 trực tiếp triển khai. Tham gia chương trình, Decal Vĩnh An đã nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia kinh nghiệm, những người đã đồng hành cùng công ty trong suốt quá trình triển khai.

Chuyên gia tư vấn khảo sát đánh giá hiện trạng trạng tại xưởng sản xuất

Thông qua khảo sát, đánh giá hiện trạng các chuyên gia tư vấn đã giúp Decal Vĩnh An xác định rõ ràng mục tiêu của dự án, bao gồm lợi ích mà doanh nghiệp mong muốn đạt được và thời gian hoàn thành dự án. Sau đó, chuyên gia cùng Decal Vĩnh An xây dựng lộ trình thực hiện chi tiết, cụ thể, bao gồm các bước thực hiện, nguồn lực cần thiết và các mốc thời gian quan trọng.

Đào tạo cho cán bộ nhân viên Decal Vĩnh An vềhệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và công cụ cải tiến 5S

Dự án đã tổ chức các khóa đào tạo và huấn luyện cho cán bộ nhân viên Decal Vĩnh An về hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và công cụ cải tiến 5S. Nhờ vậy, cán bộ nhân viên Decal Vĩnh An đã hiểu rõ về yêu cầu của ISO 14001 và 5S và có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc.

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn, Decal Vĩnh An đã nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng, tích hợp các yêu cầu của ISO 14001 và 5S. Quá trình này bao gồm việc hướng dẫn xây dựng và hoàn thiện hệ thống tài liệu, bao gồm các quy trình, thủ tục, hướng dẫn và các biểu mẫu cần thiết cho việc vận hành và duy trì hệ thống quản lý tích hợp.

Chuyên gia tư vấn hướng dẫn triển khai và áp dụng ISO 14001 và 5S

Bên cạnh đó, việc giám sát và đánh giá hiệu quả thực hiện cũng được theo dõi sát sao trong quá trình tư vấn hướng dẫn, để kịp thời phát hiện ra những vấn đề và đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp.

Sự nỗ lực của Decal Vĩnh An đã mang lại những thành quả đáng tự hào:

o    Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động: Quy trình làm việc được tối ưu hóa và môi trường làm việc gọn gàng, an toàn nhờ áp dụng 5S đã giúp Decal Vĩnh An nâng cao năng suất lao động đáng kể. Việc sử dụng nguyên vật liệu hiệu quả, giảm thiểu lãng phí và sai sót góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận cho công ty. Nhờ vậy, Decal Vĩnh An có thể đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động phát triển bền vững.

o    Nâng cao ý thức trách nhiệm: Tham gia các hoạt động 5S và được đào tạo bài bản về quản lý môi trường, cán bộ nhân viên Decal Vĩnh An đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Họ tích cực tham gia các hoạt động trồng cây xanh, thu gom rác thải, tiết kiệm năng lượng, góp phần xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

o    Giảm thiểu tác động môi trường: Việc áp dụng ISO 14001 giúp Decal Vĩnh An kiểm soát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, sử dụng nguyên vật liệu hiệu quả và giảm thiểu rác thải. Quy định và hướng dẫn quản lý hóa chất và chất thải nguy hại được tuân thủ nghiêm ngặt, góp phần bảo vệ môi trường sống một cách hiệu quả.

Kết quả của Decal Vĩnh An không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Decal Vĩnh An trở thành hình mẫu tiêu biểu cho các doanh nghiệp trong khu vực về việc áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng một môi trường kinh doanh xanh - sạch - đẹp.

o    Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững: Thành công của Decal Vĩnh An là minh chứng cho việc các doanh nghiệp có thể áp dụng thành công các hệ thống quản lý tiên tiến và đạt được hiệu quả cao. Điều này góp phần tạo việc làm và thúc đẩy phát triển bền vững doanh nghiệp.

o    Nâng cao hình ảnh và uy tín: Việc Decal Vĩnh An áp dụng thành công ISO 14001 và 5S đã góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Sự thành công của Decal Vĩnh An là kết quả của sự kết hợp giữa:

o    Cam kết phát triển bền vững: Decal Vĩnh An luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với môi trường và cộng đồng. Doanh nghiệp đã và đang nỗ lực áp dụng các giải pháp để giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất kinh doanh đến môi trường.

o    Nỗ lực và quyết tâm của ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên: Doanh nghiệp đã xây dựng được một văn hóa doanh nghiệp chú trọng vào phát triển bền vững và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

o    Vai trò quan trọng của các chuyên gia tư vấn: Decal Vĩnh An đã hợp tác với các chuyên gia tư vấn uy tín trong lĩnh vực quản lý chất lượng, môi trường và 5S để thực hiện dự án áp dụng ISO 14001 và 5S.

Decal Vĩnh An là minh chứng cho việc kết hợp hiệu quả giữa nỗ lực nội tại và sự hỗ trợ chuyên nghiệp, tạo nên một hành trình chinh phục thành công, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cộng đồng và góp phần tạo dựng một môi trường kinh doanh xanh - sạch - đẹp và phát triển thịnh vượng.

Minh Dưng - Smedec 2 (CC)