HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN CÔNG TỈNH LONG AN GIAI ĐOẠN 2015 - 2020
Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Long An, ngày 25/12/2020, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương đã tổ chức lễ tổng kết, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình khuyến công tỉnh Long An giai đoạn 2015-2020 tại hội trường khách sạn Bông Sen.

Thực hiện Quyết định số 61/2014/QĐ-UBND ngày 25/12/2014 của UBND tỉnh ban hành quy định về xây dựng, thẩm định, phê duyệt chương trình, kế hoạch, đề án và quản lý sử dụng kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2015-2020, Sở Công Thương đã triển khai thực hiện tốt chính sách khuyến công, qua đó khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn, áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp.

Khai mạc và chủ trì Hội nghị là Ông Dương Văn Hoàng Hoanh, PGĐ Sở Công Thương, đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và phòng Kinh tế, phòng Kinh tế - Hạ tầng 15 huyện, thị xã, thành phố cùng các thợ giỏi, nghệ nhân năm 2020 trong toàn tỉnh tham dự Hội nghị.

khuyencong1.jpg

Tiêu đề Lễ tổng kết

Trong giai đoạn 2015-2020, Sở Công Thương đã triển khai 98 đề án khuyến công, với tổng kinh phí thực hiện là 61 tỷ đồng, trong đó có 12 đề án khuyến công quốc gia với tổng kinh phí là 45 tỷ đồng và 86 đề án khuyến công địa phương với tổng kinh phí là 16 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên đã tổ chức 02 lớp hỗ trợ nghệ nhân truyền nghề cho 20 lao động trong ngành thủ công mỹ nghệ, xét chọn và đề nghị tặng 01 danh hiệu nghệ nhân ưu tú, 07 nghệ nhân và 144 thợ giỏi và 01 người có công đưa nghề mới về tỉnh Long An; công nhận 87 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện, 32 sản phẩm cấp tỉnh, 12 sản phẩm cấp khu vực và 05 sản phẩm cấp quốc gia; hỗ trợ 43 cơ sở ứng dụng thiết bị, công nghệ mới vào sản xuất; xây dựng 01 mô hình trình diễn kỹ thuật; hỗ trợ khoảng 560 lượt doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triễn lãm trong và ngoài tỉnh; phối hợp cùng các cơ quan truyền thông địa phương đăng 540 bản tin, 25 phóng sự chuyên đề về hoạt động khuyến công.

khuyencong2.jpg

Ông Dương Văn Hoàng Hoanh, PGĐ Sở Công Thương khai mạc Hội nghị

Buổi Lễ đã được đại diện một số đơn vị liên quan tham gia tham luận như: Sở Khoa học và Công nghệ về chính sách khuyến công góp phần nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và đổi mới công nghệ; UBND huyện Bến Lức, UBND huyện Tân Trụ về hoạt động khuyến công trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2020; tham luận của các nghệ nhân và đơn vị thụ hưỡng đã làm phong phú cho buổi Lễ.

khuyencong4.jpg

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

khuyencong6.jpg

khuyencong5.jpg

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ tổng kết, thay mặt UBND tỉnh, Sở Công Thương cũng đã công bố Quyết định số 4451/QĐ-UBND ngày 08/12/2020 của UBND tỉnh ban hành Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, công bố Quyết định và trao Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh và Giám đốc Sở Công thương cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình khuyến công tỉnh Long An giai đoạn 2015-2020.

khuyencong3.jpg

Ông Dương Văn Hoàng Hoanh trao hoa cho nghệ nhân ưu tú Võ Văn Út

Kết thúc Hội nghị, Ông Dương Văn Hoàng Hoanh mong rằng trong thời gian tới, các sở, ngành, địa phương và các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện Quyết định của UBND tỉnh và đã thay mặt Ban tổ chức tuyên bố bế mạc buổi Lễ đã thành công tốt đẹp./.

PHÒNG QUẢN LÝ CÔNG NGHỆ