Trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ III, năm 2022
Nằm trong chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên Long An năm 2022, Tỉnh đoàn Long An tổ chức trao giải vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ III vào chiều nay 31/10.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Qua gần 01 năm triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi nhận được hơn 110 dự án, ý tưởng tham gia dự thi trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ... Trải qua các vòng thẩm định, vòng loại, vòng thuyết trình bổ sung và khảo sát thực tế, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 05 ý tưởng, 07 mô hình dự án khởi nghiệp để bước vào vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" tỉnh Long An lần thứ III, năm 2022.

Tại vòng chung kết, các thí sinh/nhóm thí sinh đại diện cho 12 dự án, ý tưởng tham gia tranh tài giới thiệu sản phẩm, cũng như thuyết trình chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Ban Giám khảo.

Kết quả, giải nhất bảng thi "Ý tưởng khởi nghiệp" thuộc về thí sinh Nguyễn Phạm Thanh Phú – đơn vị Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An với ý tưởng "Mô hình xanh hóa văn phòng hiện đại". Đối với mô hình, dự án khởi nghiệp, giải nhất thuộc về thí sinh Hồ Triết Hưng - Dương Thị Trúc Giang – đơn vị huyện Thủ Thừa với "Mô hình Trái cây sấy giòn không dầu HG".

Giai nhaty tuong2022.PNG

Thí sinh Nguyễn Phạm Thanh Phú (Giữa) – đơn vị Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Giai nhat2022.PNG

Thí sinh Hồ Triết Hưng-đơn vị huyện Thủ Thừa với "Mô hình Trái cây sấy giòn không dầu HG"

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ và Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tổ chức lễ ký kết phối hợp tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" tỉnh Long An lần IV năm 2023.

thuykk.PNG

Bà Hồ Thị Diệp Thúy (bìa phải)-PGĐ Sở KH&CN đại diện Sở KH&CN ký kết với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Thường trực Hội Doanh nhân trẻ

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Bưu điện Tỉnh Long An tổ chức lễ ký kết nhằm hỗ trợ, kết nối đưa nông sản và các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên lên sàn thương mại điện tử Postmart./.

kyketBD1.PNG

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ký kết với Bưu điện Tỉnh Long An