Tập huấn “Lập kế hoạch kinh doanh - Kỹ năng thuyết trình dự án kinh doanh và cách thức thương mại hóa sản phẩm”.

Ket1.PNG

Bà Lê Thị Hồng Kết - Trưởng Ban Công tác thanh niên Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn với Sở Khoa học và Công nghệ về Chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An giai đoạn 2021-2025. Sáng ngày 07/7/2022, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An phối hợp Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA tổ chức Lớp tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp năm 2022 tại Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An-Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

trochoi1.PNG

Tham dự lớp tập huấn, có hơn 50 học viên gồm đoàn viên thanh niên các huyện, thành phố Tân An, các Hợp tác xã, doanh nghiệp có mô hình khởi nghiệp; có nhu cầu khởi nghiệp; sinh viên, … trên địa bàn tỉnh được ThS. Huỳnh Hồng Mai -Phó Giám đốc Trung tâm sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC) - Đại học Nguyễn Tất Thành, thành viên Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam tập huấn về chuyên đề "Lập kế hoạch kinh doanh - Kỹ năng thuyết trình dự án kinh doanh và cách thức thương mại hóa sản phẩm".

Comai.PNG

Tại lớp tập huấn, các học viên được tham gia các trò chơi về kỹ năng tự giới thiệu, thực hành kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm như chuẩn bị câu chuyện về khởi nghiệp, bài Pitch cho sản phẩm/dịch vụ của nhóm và phản biện của Nhà đầu tư, …

trochoi.PNG

Trò chơi về kỹ năng tự giới thiệu nhanh

Sau khi được tập huấn  về các nội dung, các học viên cơ bản có thể hiểu rõ nội dung cơ bản của kế hoạch kinh doanh; biết cách thiết lập tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi trong kinh doanh; có khả năng viết thuyết minh kế hoạch kinh doanh của một dự án khởi nghiệp và kỹ năng thuyết phục khách hàng/nhà đầu tư bỏ tiền/rót vốn cho  sản phẩm/dịch vụ của mình (kỹ năng Pitching) một cách hiệu quả.

tthe.PNG

Chụp ảnh lưu niệm

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết cho đoàn viên, thanh niên về khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và giới thiệu các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp nằm trong không gian khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh đến đoàn viên, thanh niên.

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN-ĐN