Long An được được Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh là địa phương có đóng góp nổi bật cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới quốc gia (Techfest-Whise 2023).

Sáng 24/11, tại hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình "Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam". Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam thuộc chuỗi sự kiện Techfest – Whise 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình quy tụ hàng ngàn doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực công nghệ, các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các tài năng và doanh nghiệp trình bày ý tưởng sáng tạo của mình mà còn là dịp để các địa phương, tổ chức, cá nhân được tôn vinh vì đóng góp tích cực vào việc tạo lập và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Năm 2023, Long An cùng các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đồng Nai, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sơn La, Lai Châu, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Bình Dương vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia Techfest - Whise 2023 là địa phương có đóng góp nổi bật cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

RechWhise_LA.PNG

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ -Nguyễn Minh Hải đại diện tỉnh Long An nhận cup vinh danh (thứ 2 bên phải)

Năm 2023, Long An tổ chức thành công Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2023 – Techfest Long An 2023 tại 02 địa điểm: Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An ( Tp. Tân An) và trường Đại học Tân Tạo (huyện Đức Hòa). Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn cùng Trường Đại học Tân Tạo phối hợp tổ chức. Techfest Long An 2023 với chủ đề "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai" được tổ chức với mục tiêu kết nối mạng lưới nguồn lực các sở, ngành, viện, trường, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cố vấn, nhà đầu tư, tập đoàn, các Làng Techfest,… nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năng động, chất lượng, tạo môi trường thuận lợi nhất để thúc đẩy đổi mới sáng tạo khoa học, từng bước hỗ trợ phát triển đội ngũ doanh nhân đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập quốc tế, đóng góp yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế, thực hiện mục tiêu phát triển thịnh vượng, hạnh phúc và bền vững.

Đình Nhân-Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thong tin KH&CN