Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Trong 2 ngày 30 - 31/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An phối hợp Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp (Startup Education) tổ chức khóa đào tạo "Nâng cao nhận thức về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tại Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An-tầng 2 Tòa nhà Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

Tham gia khóa đào tạo có hơn 100 học viên đến từ các đơn vị quản lý nhà nước của Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Long An; các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội: Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Phụ nữ; giáo viên, cán bộ từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT; các hợp tác xã, các doanh nghiệp và doanh nghiệp KH&CN, các tổ chức - cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

KN-HTDT.PNG

Bà Hồ Thị Diệp Thúy-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Hồ Thị Diệp Thúy chia sẻ: Nước ta cũng đang ngày càng hoàn thiện chính sách pháp lý thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đổi mới cũng đang trong giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ. Có tới hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. Cùng với sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư quốc tế cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Riêng tại tỉnh Long An, HĐND, UBND tỉnh đã đưa ra nhiều chính sách cụ thể nhằm khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học. Qua đó, hình thành và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh nhà hòa vào Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cả nước, tạo nền tảng kết nối vững chắc, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

KN-Thai.PNG

Ông Nguyễn Công Thái-Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp (Startup Education) giảng viên khóa đào tạo

Tham gia khóa đào tạo, học viên được tìm hiểu về các vấn đề như: Giáo dục khởi nghiệp phát triển nguồn nhân lực, tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ Việt Nam, giáo viên và doanh nghiệp; Mục tiêu khởi nghiệp thành công; Triết lý kinh doanh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp khởi nghiệp; Tinh thần khởi nghiệp trong kỷ nguyên số + Chuyển đổi số cho doanh nghiệp; Những kỹ năng cần thiết cho doanh nghiệp khởi nghiệp thành công; Kiến tạo các nguồn lực thành công; Lựa chọn mô hình tinh gọn nhẹ; Quy trình khởi nghiệp thành công; Lựa chọn mô hình kinh doanh; Thiết kế sản phẩm chủ lực cho mô hình kinh doanh; Giải pháp phát triển chiến lược kinh doanh; Kiểm soát rủi ro trong kinh doanh; Xây dựng đóng gói quy trình đơn giản hóa, hệ thống hóa, tối ưu hóa, tự động hóa và nhân bản hóa doanh nghiệ. Đồng thời cũng đưa ra những tình huống thực tế để cùng nhau góp ý đưa ra hướng giải quyết vần đề một cách tối ưu nhất.

KN-QCan.PNG

Quang cảnh khóa đào tạo

KN-luniem.PNG

Chụp ảnh lưu niệm

Khóa đào tạo được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo động lực mới đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An trong xu thế hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt cho các các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân  thuộc lĩnh vực Khởi nhiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Trang bị kiến thức tổng quan về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup), phân biệt được doanh nghiệp Startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp truyền thống (SME). Nâng cao nhận thức cho các các đơn vị quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An; Có góc nhìn đúng và tổng quan hơn về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ đó hoạch định những chính sách, kế hoạch đầu tư vào nghiên cứu khoa học, vào các đề tài, các dự án nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ làm lợi thế cạnh tranh của đơn vị mình.

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN-ĐN