Họp mặt Kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ"
Thực hiện Văn bản số 1038/BKHCN-VP ngày 18/4/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc hướng dẫn tổ chức Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2018;
 Ngày 18/5/2018 Sở Khoa học và Công nghệ Long An đã long trọng tổ chức Ngày Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam với sự tham dự của khoảng 90 đại biểu gồm Toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo, cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã nghỉ hưu, chuyển công tác trên địa bàn thành phố Tân An. Nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội, về trách nhiệm của CBCC,VC, NLĐ trong toàn ngành trong việc đoàn kết thực hiện nhiệm vụ KH&CN của cơ quan, đơn vị; cổ vũ, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong toàn Sở; các hoạt động tổ chức thiết thực và hiệu quả, tạo được động lực mạnh mẽ thúc đẩy thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, cùng với quá trình phát triển của nền KH&CN cả nước, ngành KH&CN tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng khẳng định vai trò, vị trí với những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Nhiều  sáng kiến khoa học được nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, hoạt động KH&CN của tỉnh luôn bám sát định hướng mục tiêu, Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020 và những điểm mới trong Luật KH&CN 2013, tiếp tục nỗ lực và sáng tạo, tập hợp, đoàn kết và phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức, đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN phục vụ và đóng góp có hiệu quả cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, góp phần xây dựng Long An đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Trong khuôn khổ Ngày Hội Khoa học và Công nghệ đã diễn ra các hoạt động :

+ Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Ngày KH&CN 18/5; báo cáo tóm tắt các hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ (xem Video clip 9 kết quả nổi bật của  KH&CN năm 2017 và 9 định hướng trọng tâm về KH&CN năm 2018); tổ chức hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam; tuyên truyền Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

IMG_4269.JPG

Ông Trương Như Ý-GĐ Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN báo cáo 9 kết quả nổi bật của  KH&CN năm 2017 và 9 định hướng trọng tâm về KH&CN năm 2018

IMG_4274.JPG

Bà Hồ Thị Diệp Thúy -PGĐ Sở KH&CN phổ biến nội dung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Ngày KH&CN 18/5

IMG_4276.JPG

Ông Nguyễn Minh Hải-PGĐ Sở KH&CN phổ biến nội dung tuyên truyền kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

+ Tuyên dương tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khoa học và công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ cho các cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ gồm các đồng chí:

1. Mai Văn Nhiều – CVP UBND tỉnh

2. Lê Quốc Dũng – Giám đốc sở

3. Nguyễn Minh Hải – Phó Giám đốc sở

4. Hồ Thị Diệp Thúy – Phó Giám đốc sở

5. Nguyễn Văn Bé Ba – Chánh Thanh tra

6. Nguyễn Vũ Hiệp – Trưởng phòng QLKHCN cơ sở

7. Phạm Bá Tòng – Trưởng phòng QL Chuyên ngành

8. Huỳnh Trung Hòa – Trưởng phòng QL CN&TTCN

9. Lê Thị Thanh Hương – PTP QLKH

10. Phan Thế Dũng – Phó Chánh Văn phòng

12. Nguyễn Thanh Hùng – Lái xe

11. Bùi Văn Phăng – Nghỉ hưu

13. Mạch Hồng - Nghỉ hưu

14. Hồ Thị Thu Hồng - Nghỉ hưu

15. Nguyễn Hữu Minh Ngọc - Nghỉ hưu

16. Nguyễn Thị Bạch Mai - Nghỉ hưu

IMG_4290.JPG

IMG_4284.JPG

Ông Nguyễn Minh Hải-PGĐ Sở KH&CN và bà Hồ Thị Diệp Thúy -PGĐ Sở KH&CN trao tặng kỷ niệm chương

Năm 2018, với chủ đề "Khoa học và công nghệ - phục vụ phát triển kinh tế - xã hội", Ngày KH&CN Việt Nam được tổ chức nhằm tiếp tục biểu dương và tôn vinh đội ngũ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu nghiên cứu KH&CN đối với sự phát triển đất nước; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế hệ trẻ, nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ các nhà khoa học trong tương lai./.

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN