Hội thảo Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 tỉnh Long An năm 2019
Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ngành khoa học và công nghệ đã không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của khoa học và công nghệ Việt Nam, tại Điều 7 Luật khoa học và công nghệ năm 2013, được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 18/6/2013 đã quy định "Ngày 18 tháng 5 hằng năm là Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam". Ngày 17/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức Hội thảo Kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 tại Trung tâm Phục vụ Hội nghị tỉnh.

quang canh 1.PNG

Chủ trì Hội thảo có ông Lê Quốc Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh ông Nguyễn Quốc Phan - Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; và hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

lqd-txng.PNG

Ông Lê Quốc Dũng-GĐ Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Nhằm tuyên truyền, ngày KH&CN Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các doanh nghiệp  về tầm quan trọng của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Sở KH&CN chủ trì tham mưu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa"  trong chuỗi sự kiện hướng tới chào mừng kỹ niệm ngày KH&CN Việt Nam 18/5 năm 2019.

Đối với tỉnh Long An, Hội thảo khoa học với chủ đề"Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa" hướng đến  việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, người tiêu dùng về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa; Đề xuất các giải pháp giúp cho công tác truy xuất nhanh và chính xác nguồn gốc nông sản trên địa bàn tỉnh Long An, từ đó kiểm soát chất lượng, minh bạch thông tin sản phẩm thông qua truy xuất nguồn gốc bằng mã số, mã vạch, mã QR Code; góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa trên thị trường trong và ngoài nước góp phần vào sự phát triển đi lên của tỉnh.

vnpt1.PNG

Báo cáo tham luận của diễn giả (VNPT&CHG)

Tại hội thảo các diễn giả của 02 đơn vị là VNPT Long An  và Vina CHG cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sự cần thiết áp dụng mã số, mã vạch, mã QR Code; xu hướng áp dụng mã QR Code; Qui trình áp dụng QR Code tại doanh nghiệp, HTX,… đặc biệt là thông tin được nhiều giải pháp truy xuất nguồn gốc đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, HTX trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.

tl2.PNG

tl1.PNG

tl3.PNG

Đại biểu tham gia thảo luận

Phát biểu tại buổi hội thảo, Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tham luận của các doanh nghiệp, HTX để làm cơ sở cho việc định hướng của tỉnh trong việc hỗ trợ các DN vừa và nhỏ, các HTX trong việc áp dụng mã số, mã vạch, mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa và tạo điều kiện cho KH&CN thực sự là động lực thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

them4.PNG

them2.PNG