Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất Nông nghiệp”
Từ năm 2014, tỉnh Long An đã tổ chức Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam kèm theo các hoạt động hội nghị, hội thảo chuyên đề khoa học và công nghệ, tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh.

Hòa chung với không khí chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam của cả nước, Ngày 16/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thị xã Kiến Tường cùng với sự phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An; Công ty Cổ phần Sản xuất Công nghệ mới Ambio tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề "Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất Nông nghiệp".  Hội thảo nhằm góp phần tuyên truyền ý nghĩa Ngày KH&CN Việt Nam, về vị trí vai trò, tầm quan trọng của KH&CN trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Giới thiệu các ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện của tỉnh Long An

IMG_4242.JPG

ông La Văn Dân – PCT.UBND thị xã Kiến Tường phát biểu khai mạc

Tham dự hội thảo có bà Hồ Thị Diệp Thúy – PGĐ Sở KH&CN Long An, , ông La Văn Dân – PCT.UBND thị xã Kiến Tường, ông Trương Phúc Thuận – PCT Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, ông Lưu Đình Vũ – TGĐ Công ty Cổ phần Sản xuất Công nghệ mới Ambio và 100 đại biểu là đại diện các sở, ban ngành tỉnh, đại diện các phòng  kinh tế hạ tầng, phòng Nông nghiệp của các huyện, thị xã và thành phố, đại diện các hộ nông dân địa bàn tỉnh, cùng cơ quan báo, đài đến ghi hình và đưa tin cho hội thảo.

IMG_4240.JPG

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên là đại diện Trung tâm Khuyến nông –  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN – Sở Khoa học và Công nghệ;  Công ty Cổ phần Sản xuất Công nghệ mới Ambio  trình bày các tham luận: Định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tai tỉnh Long An; Giải pháp chế phẩm sinh học, giải pháp phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học; Các giải pháp vi sinh công nghệ cao trong trồng trọt. Nội dung các tham luận phù hợp với định hướng của Ðề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệptại tỉnh Long An.  Đồng thời, góp phần nêu lên tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ sinh học, sản phẩm vi sinh, hữu cơ trong lĩnh vực nông nghiệp đem lại hiệu quả trong sản xuất, bảo vệ môi trường, tăng năng suất, thu nhập cho người nông dân.

Hội thảo cũng nhận nhiều ý kiến quan tâm đóng góp, trao đổi của các đại biểu, người nông dân liên quan đến các chính sách hỗ trợ người dân, hiệu quả của việc ứng dụng các sản phẩm, công nghệ phù hợp với điều kiện tại địa phương hiện nay.

Nong dan.JPG

Nông dân trao đổi, đóng góp ý kiến tại hội thảo

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11h30 cùng ngày.

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN