TỌA ĐÀM VAI TRÒ CÔNG ĐOÀN TRONG THAM GIA THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Sáng ngày 23/11/2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Long An đã cử đại diện tham dự tọa đàm “Vai trò công đoàn trong tham gia thực hiện công tác cải cách hành chính” tại Hội trường Nhà khách Tổng liên đoàn tại Long An. Buổi tọa đàm do Công đoàn viên chức tỉnh Long An phối hợp cùng Sở Nội vụ tổ chức với sự tham gia của hơn 100 công đoàn viên là đại diện đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Long An.

Toa dam CD1.jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đến tham dự buổi tọa đàm có ông Trần Hải Tuấn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, bà Trần Thị Trúc Liên – Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, ông Cao Quốc Hòa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Long An và ông Lê Quang Hướng – Chánh Văn phòng Đảng ủy khối doanh nghiệp và cơ quan tỉnh. Buổi tọa đàm là kết quả thực hiện kế hoạch phối hợp số 313/KHPH-CĐVC-SNV ngày 22/9/2023 của Công đoàn Viên chức tỉnh và Sở Nội vụ, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức về một só chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong cải cách hành chính cho các cán bộ làm công tác công đoàn, từ đó giúp cán bộ công đoàn chủ động tích cực tham gia thực hiện góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Toa dam CD2.jpg

Đoàn chủ trì buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và công đoàn viên của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã được nghe đại diện Sở Nội vụ tỉnh báo cáo "Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trong 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An" và đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh báo cáo tham luận "Vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong việc tham gia thực hiện cải cách hành chính góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, trong sạch". Tất cả đại biểu đã thảo luận, làm rõ các nội dung: vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và công đoàn viên trong việc thực hiện cải cách hành chính nhà nước; ý nghĩa của sự tham gia và giám sát của Công đoàn trong tiến trình thực hiện cải cách hành chính; tuyên truyền ý nghĩa và nâng cao nhận thức  trách nhiệm của công đoàn viên trong việc thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị, cơ quan. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với các đơn vị chuyên môn để lựa chọn các nội dung, hình thức tuyên truyền về cải cách hành chính theo hướng thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, thực hiện cải cách hành chính trong hệ thống Công đoàn Viên chức tỉnh Long An.

Toa dam CD3.jpg

Ông Cao Quốc Hòa – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Long An báo cáo tham luận tại buổi tọa đàm

Toa dam CD4.jpg

Bà Trần Thị Trúc Liên – Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trong 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An