CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TẶNG CÂY GIỐNG RAU THỦY CANH CHO TRƯỜNG THPT THẠNH HÓA

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tặng cây giống thủy canh cho trường Trung học phổ thông Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Cây giống thủy canh sẽ được nhà trường sử dụng để học sinh trải nghiệm thực tế công việc trồng cây công nghệ cao.

Trường Trung học phổ thông Thạnh Hóa có khuôn viên rộng 4ha, tọa lạc tại Thị trấn huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Với mong muốn nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, gắn lý thuyết với thực hành, tạo điều kiện để học sinh được trải nghiệm thông qua những tiết học thực tế, Ban Giám hiệu trường đã đầu tư mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng với diện tích 200m2 ngay trong khuôn viên nhà trường. Tại đây, học sinh được thực hành từ việc gieo hạt giống trên giá thể, ươm mầm, chăm sóc cây con, pha dung dịch dinh dưỡng và vận hành hệ thống trồng rau thủy canh với sự theo dõi và hướng dẫn của thầy cô. Việc thực hành giúp các em có những trải nghiệm thực tế thay cho những tiết học lý thuyết trên lớp. Các em được thầy cô hướng dẫn quan sát sự phát triển của cây con, cách điều chỉnh dinh dưỡng cung cấp cho cây qua từng giai đoạn. Bên cạnh đó, các em còn học cách thu hoạch rau, vệ sinh dàn thủy canh để chuẩn bị cho vụ trồng rau mới. Việc quan sát sự phát triển của cây giúp các học sinh hiểu rõ hơn  những lý thuyết do thầy cô cung cấp trên lớp và thêm yêu công việc trồng trọt. Vườn rau thủy canh không chỉ là mô hình để các em học sinh trường THPT Thạnh Hóa học tập, mà còn giúp các em dần tiếp cận với nghiên cứu khoa học, góp phần tạo thêm mảng xanh tô điểm thêm cho ngôi trường. Qua hoạt động trải nghiệm tại vườn rau thủy canh, ngoài nắm vững các kiến thức liên quan đã học, HS hiểu hơn sự vất vả, cần mẫn của người nông dân, biết quý trọng sức lao động, thành quả lao động của mình. Sản phẩm sau mỗi đợt thu hoạch được các em bán cho quý thầy cô và các bạn trong trường nhằm gây quỹ cho hoạt động của Chi đoàn thanh niên trong việc giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các trung tâm bảo trợ, trại trẻ mồ côi và phần nào hỗ trợ chi phí cho các bạn ở xa phải học nội trú tại trường. Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đầy ý nghĩa rất đáng khích lệ và nhân rộng.

z4813250269887_f34ac0daafe48caa0e612afbf1b9ce12.jpg

Capt111.PNG

Bàn giao cây giống thủy canh và dinh dưỡng trồng cây cho BGH trường THPT Thạnh Hóa

Được sự đồng ý của ban Giám hiệu trường THPT Thạnh Hóa, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tặng hạt giống và cây giống thủy canh để hỗ trợ nhà trường có thêm vật tư cho việc giảng dạy. Đồng thời thể hiện mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau giữa giáo dục và nghiên cứu khoa học, thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai công đoàn cơ sở.

z4777900166206_1aab6f1b4dbd67a31ede2992649ef41b.jpg z4813254733226_89a7d41249f9707e150b1e15b1077088.jpg

Học sinh thực hành và trải nghiệm việc trồng rau công nghệ cao tại trường TPHT Thạnh Hóa

z4813553252821_b094533de50fc9517bde7a9520e22d68.jpg  z4813553292597_6338b347e62da231010028fc4cabb3a2.jpg

Vườn rau sau một thời gian được các học sinh trường THPT Thạnh Hóa chăm sóc