CHI ĐOÀN SỞ KH&CN - HÀNH TRÌNH DU KHẢO VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2024)
Hòa chung không khí chào mừng Tháng Thanh niên – 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), ngày 15-16/3/2024, , Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Long An tổ chức chuyến tham quan thực tế “Hành trình về nguồn” tại Thành phố Phan Thiết – Bình Thuận.

Anh-tin-bai

Hành trình do đồng chí Nguyễn Thị Xuân An làm trưởng đoàn cùng với hơn 15 đoàn viên

Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

Điểm đến đầu tiên, đoàn viên Chi đoàn được tham quan, nghe thuyết minh và dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia Trường Giáo dục Thanh Thiếu Niên (Trường Dục Thanh) đã có lịch sử hơn 100 năm tuổi – nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành từng sống và dạy học, cũng là nơi ghi dấu hành trình của Bác. Cùng nhau thắp hương tưởng niệm và ôn lại truyền thống lịch sử chống giặc ngoại xâm hào hùng của dân tộc.

Anh-tin-bai

Sau khi tham quan, tìm hiểu về lịch sử trường cũng như hoạt động dạy học của Bác tại nơi đây, các bạn đoàn viên đã tham gia sinh hoạt chuyên đề "Hái hoa dân chủ" tìm hiểu về Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tình hình biên giới biển đảo – hoạt động đã thu hút các bạn đoàn viên nhiệt tình, hăng hái tham gia.

Anh-tin-bai

Đoàn viên tham gia thi "Hái hoa dâng chủ"

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Trong khuôn khỏ chuyến hành trình, Đoàn còn ghé thăm, thắp nhang tại Di tích lịch sử văn hóa Lăng mộ Nguyễn Thông – nhà trí thức yêu nước được sinh ra trên vùng đất quê hương Long An anh hùng. Tuy làm quan trong triều nhưng ông rất căm thù thực dân Pháp. Những năm ở Bình Thuận Nguyễn Thông đã có ý thức chuẩn bị kế hoạch xây dựng căn cứ chống Pháp lâu dài. Ông đã đi rất nhiều nơi trong tỉnh Bình Thuận, đã phát hiện nhiều khu vực đất đai trù phú như khu vực sông La Ngà, Đức Linh và chính những điều tai nghe mắt thấy sau này để lại cho ra đời nhiều tác phẩm văn thơ hay như "Ngọa Du sào tập", "Kỳ xuyên văn sao", "Dưỡng chính lục"...

Anh-tin-bai

"Hành trình về nguồn" – chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Đoàn viên, góp phần phát huy long tự hào truyền thống của dân tộc "uống nước nhớ nguồn", tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua chuyến đi đã tạo sự gắn kết giữa các Đoàn viên trong Chi đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong đoàn thể. Bên cạnh đó, chuyến đi lần này cũng mang lại những kiến thức lịch sử cách quý báu và nhiều ý nghĩa cho Đoàn viên, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi Đoàn viên thanh niên ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.