CHI ĐOÀN SỞ KH&CN TỈNH LONG AN RA QUÂN “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” LẦN 1 NĂM 2024
“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên tỉnh nhà với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên - thanh niên đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Sáng ngày 17/3/2024, thực hiện các hoạt động chào mừng tháng thanh niên, Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Long An tổ chức ra quân ngày "Chủ nhật xanh" lần 1 năm 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu: thực hiện các hoạt động như trồng và chăm sóc cây xanh, vệ sinh khuôn viên cơ quan.

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó, Chi Đoàn còn tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua dọn dẹp vệ sinh các lốp xe cũ không còn sử dụng, tái chế thành bồn trồng cây, tạo mảng xanh cho cơ quan và thực hiện mô hình "mỗi đoàn viên trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh" thông qua việc trồng cây tràm trà - thực vật có hoa trong họ Đào Kim Nương, tên khoa học của loại cây này là Melaleuca alternifolia - là loài thực vật dùng để chiết xuất tinh dầu tràm, loài cây này có giá trị kinh tế cao tại trụ sở Trung tâm UD, KT, TT KH&CN.

Anh-tin-bai

Đoàn viên tham gia dọn dẹp, vệ sinh và tái chế lốp xe

Anh-tin-bai

Mô hình "Mội đoàn viên trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh" của Chi đoàn Sở KH&CN

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày.

Với hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh" là một hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đoàn viên Chi đoàn Sở KH&CN nói riêng và Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nói chung nhằm nâng cáo ý thức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn mình. Đồng thời, thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên  gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là "Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình"!