CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Thực hiện Kế hoạch số 1126/KH-BCĐ ngày 27/4/2023 của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Trong những ngày qua, các cấp, các ngành, công ty và doanh nghiệp đã  tổ chức thành công "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn tỉnh năm 2023. Nhằm góp phần sôi nổi, thực hiện có hiệu quả "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"  trên địa bàn tỉnh năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ chủ động xây dựng Kế hoạch số 554/KH-SKHCN ngày 04/5/2023 về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023; Kế hoạch số 1129/KH-SKHCN ngày 02/8/2023 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023.

Hoạt động tuyên truyền diễn ra từ ngày 01/7/2023 - 19/8/2023 trên trang thông tin điện tử và bảng Led của Sở với khẩu hiệu:

1. Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn dân.

2. Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Nhân dịp kỷ niệm "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" Sở đã tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng gồm 02 nội dung chính: Phần hội và phần lễ.

Về phần hội, được sự thống nhất của Đảng ủy và hỗ trợ của Chính quyền các đơn vị, Công đoàn – Chi đoàn Sở KH&CN đã tổ chức hoạt động thể dục thể thao (gồm các môn Cờ tướng, bóng bàn, kéo co) và Hái hoa dân chủ tìm hiểu về Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác cải cách hành chính tại Sở.

Ngay hoi toan dan 1.png
Các VĐV thi đấu môn cờ tướng

Ngay hoi toan dan 2.png
Các VĐV thi đấu môn bóng bàn

Ngay hoi toan dan 3.png
Các
đội tham gia hái hoa dân chủ

Ngay hoi toan dan 4.png
Các VĐV thi đấu môn kéo co

Phần lễ diễn ra vào sáng ngày 11/8/2023 tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Võ Bửu Viết Cường - Phó Giám đốc Sở làm chủ trì. Trọng tâm buổi Lễ là chuyên đề về Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh: nội dung, cách thực hiện các mô hình và hiệu quả đóng góp đối với tình hình an ninh xã hội do đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Báo cáo viên - Đội trưởng Phòng PV05 thực hiện. Đồng thời, qua buổi lễ Sở báo kết quả thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 (từ ngày 01/01/2023 đến ngày 10/8/2023) đến công chức, viên chức và người lao động.

Ngay hoi toan dan 5.png

Quang cảnh Buổi Lễ

Công an tỉnh đã ghi nhận kết quả thực hiện Phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Sở Khoa học và Công nghệ và tiến hành công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trân - Chuyên viên Văn phòng Sở đã có thành tích tốt trong Phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Công đoàn – Chi đoàn Sở cũng đã tổng kết thành tích, trao giải các hoạt động hưởng ứng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Ngay hoi toan dan 6.png

Trong buổi Lễ, Sở vinh dự nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Xuân Trung - Phó trưởng phòng ANKT trong thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong thời gian sắp tới tại Sở. Đại diện Sở đồng chí Võ Bửu Viết Cường - Phó Giám đốc tiếp thu ý kiến chỉ đạo thường trực BCĐ phong trào tỉnh.

Ngày hội của Sở đã tổ chức thành công, tốt đẹp. Qua ngày hội công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và vai trò của công chức, viên chức và người lao động góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tố quốc. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng  Sở "An toàn về an ninh, trật tự". Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động  trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Huyền Trân (Phan) - Chi đoàn thanh niên Sở KH&CN