HỘI THI ẨM THỰC, TRÌNH BÀY VÀ TRANG TRÍ “BỮA CƠM NGÀY TẾT”
01/02/2024
Lượt xem: 125
Chiều ngày 30/1/2024, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tham gia Hội thi ẩm thực trình bày và trang trí “Bữa cơm ngày Tết” do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức. Hội thi được diễn ra tại Hội trường A của Trung tâm Phục vụ hội nghị tỉnh. Đến tham dự khai mạc Hội thi có đồng chí Võ Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Lê Thị Thu Cúc – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.
Hội thi ẩm thực, trình bày và trang trí "Bữa cơm ngày Tết" được Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch của Liên đoàn lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề "Tết sum vầy – Xuân ấm tình công đoàn". Hội thi đã thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp tết đến xuân về. Đồng thời tạo không khí vui tươi, gắn bó, ấm tình xuân của tổ chức công đoàn; góp phần tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp về văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Tham dự hội thi có 46 đội, mỗi đội gồm 1 trưởng đoàn và 4 thành viên. Mỗi đội dự thi trình bày và trang trí 1 mâm cơm có 3 món chính theo chủ đề "Bữa cơm ngày Tết" với khẩu phần cho 10 người ăn. Các đội cũng thuyết trình ý nghĩa và giá trị dinh dưỡng của mâm cơm do đơn vị mình trang trí. Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi và vui tươi. Đây cũng là dịp phát huy tài năng, sự khéo léo, khả năng sáng tạo của đoàn viên trong việc chế biến, trình bày và trang trí các món ăn đa dạng, phong phú mang đậm bản sắc Việt Nam; cũng là cơ hội giao lưu, gắn kết giữa các công đoàn cơ sở. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Công đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh với mâm cơm mang đậm truyền thống của dân tộc. Đồng thời Ban Tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 40 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải phụ cho đội thuyết trình hay và trang trí đẹp nhất.
Một vài hình ảnh ghi nhận tại Hội thi ẩm thực, trình bay và trang trí "Bữa cơm ngày Tết":
Đồng chí Cao Quốc Hòa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa cho Ban Giám khảo của Hội thi
Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc và công tâm đánh giá các tác phẩm dự thi
Đồng chí Lê Thị Thu Cúc trao giải nhất cho CĐCS Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh
Các thành viên đội CĐCS Sở KH&CN tham gia Hội thi
Ngọc Hiếu - CĐCS Sở KH&CN
Ban biên tập