CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THAM DỰ HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LONG AN
Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học  tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã cử đại diện tham dự Hội nghị Nghiên cứu, học  tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hội nghị do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức tại Hội trường Nhà khách Tổng Liên đoàn với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các ủy viên ban Thường vụ, ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, thành viên ban Nữ công của Công đoàn Viên chức tỉnh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Hội nghị còn có sự tham dự của bà Phạm Thị Quyên – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, ông Cao Quốc Hòa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và bà Phan Thị Hồng Linh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, triển khai một số nội dung lớn của Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bà Phạm Thị Quyên – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh triển khai một  số nội dung của Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028

Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 đã xác định 05 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ là (1) Phấn đấu toàn tỉnh có 400.000 đoàn viên (2) 100% doanh nghiệp có từ 25 công nhân lao động trở lên có tổ chức Công đoàn (3) 85% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật (4) 100% số vụ việc của đoàn viên có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ pháp lý về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng sẽ có đại diện công đoàn tham gia hoặc được công đoàn hỗ trợ (5) Xây dựng 250 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, Nghị quyết cũng đề ra 07 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện tốt và đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Nội dung Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 cũng đã nêu rõ Chương trình hành động của Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh và 3 Chương trình thực hiện 03 khâu đột phá của Nghị quyết XI Công đoàn tỉnh với các mục tiêu và chỉ tiêu rõ ràng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Long An - Cao Quốc Hòa đề nghị, các cấp công đoàn trong khối tập trung triển khai tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam và Đại hội Công đoàn tỉnh đến toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; căn cứ vào Nghị quyết Đại hội và tình hình thực tế tại đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 và nghị quyết Đại hội công đoàn cấp cơ sở./.

Ngọc Hiếu – BCH CĐCS Sở Khoa học và Công nghệ