Kiểm tra tiến độ triển khai đề tài cấp tỉnh “đề xuất giải pháp xây dựng và phát triển hình ảnh điểm du lịch thông minh để thu hút khách du lịch tại tỉnh long an” năm 2023
Ngày 14/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An đã tổ chức kiểm tra định kỳ năm 2023 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đối với đề tài “Đề xuất giải pháp xây dựng và phát triển hình ảnh điểm du lịch thông minh để thu hút khách du lịch tại tỉnh Long An” do Học viện Hàng không Việt Nam là đơn vị chủ trì.

Tham gia Đoàn kiểm tra có Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn, cùng các cán bộ chuyên môn thuộc Phòng Quản lý khoa học và Văn phòng sở. Về phía đơn vị chủ trì Học viện Hàng không Việt Nam có GS.TS Hà Nam Khánh Giao - Phó Viện trưởng – Chủ nhiệm đề tài, ThS Hà Kim Hồng, ThS Nguyễn Thị Kim Ngân, TS Lê Thái Sơn, TS Bùi Phát Diệm và các thành viên thực hiện đề tài. Đoàn kiểm tra cùng xem xét việc thực hiện Hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ số 74/HĐ-SKHCN ngày 10/11/2022.

dulich1.JPG

Quang cảnh buổi kiểm tra

dulich2.jpg

GS.TS Hà Nam Khánh Giao - Phó Viện trưởng – Chủ nhiệm đề tài

ThS Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Ban chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo tiến độ triển khai đề tài từ tháng 12/2022 – 7/2023 trong tổng thời gian thực hiện 30 tháng. Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành 5/7 nội dung, đang triển khai 1/7 nội dung và chưa triển khai 1/7 nội dung; Có 7/11 sản phẩm đã hoàn thành và 4/11 sản phẩm chưa hoàn thành. Tổng kinh phí thực hiện là 1.427.780.000 đồng, kinh phí đã cấp 1.256.255.000 đồng. Tiến độ thực hiện nội dung và kinh phí cơ bản đạt yêu cầu theo Hợp đồng. Chủ nhiệm nhiệm vụ cũng báo cáo những khó khăn trong quá trình thực hiện làm chậm tiến độ 1 số nội dung công việc.

Đoàn kiểm tra đã có ý kiến đóng góp, gợi ý phương án giải quyết cho các nội dung và kinh phí của đề tài. Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã kết luận cuộc kiểm tra: Tiến độ triển khai đề tài cơ bản hoàn thành, tuy nhiên còn một số nội dung chưa đạt tiến độ; Hoàn chỉnh lại Báo cáo định kỳ tình hình thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ các hạng mục công việc theo biểu mẫu; Xúc tiến những công việc có khả năng thực hiện và quyết toán trong năm 2023; Thông báo cho Sở Khoa học và Công nghệ nếu có sự thay đổi về tăng, giảm kinh phí sử dụng; Tăng tốc thực hiện những nội dung chậm tiến độ để có thể nghiệm thu đúng hạn vào tháng 10/2023.

dulich3.jpg

Lưu niệm với lãnh đạo Học viên và Ban chủ nhiệm đề tài

Theo kết luận trên, GS.TS Hà Nam Khánh Giao thay mặt Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu và hoàn chỉnh lại các báo cáo chuyên đề và bản thiết kế phù hợp với tình hình khảo sát thực tế địa phương. Kiến nghị Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ nhóm nghiên cứu thực hiện các thủ tục theo quy định.

Sản phẩm của đề tài nếu thành công sẽ góp phần xây dựng những mô hình du lịch thông minh theo định hướng phát triển KT-XH tỉnh đến năm 2030, đồng thời tạo ra thêm các sản phẩm du lịch mới có chất lượng cao tại địa phương./.