Hội nghị tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2023, nhiệm vụ “Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Long An thông qua việc xác lập, quản lý các quyền sở hữu trí tuệ”
Chiều ngày 18/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2023 (thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ), nhiệm vụ “Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Long An thông qua việc xác lập, quản lý các quyền sở hữu trí tuệ”.

Để đánh giá chính xác, bài bản, khoa học thực trạng quản lý, khai thác và phát triển hệ thống tài nguyên du lịch của tỉnh Long An, từ đó xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Long An thông qua việc xác lập, quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Du lịch Long An" cho các dịch vụ du lịch tỉnh Long An và đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với biểu trưng du lịch tỉnh Long An; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong chuỗi giá trị du lịch, tăng sức hút của ngành du lịch tỉnh Long An đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Sở Khoa học và Công nghệ đã thông báo tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2023 (thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ) theo Quyết định số 6524/QĐ-UBND ngày 20/7/2023 của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề xuất thực hiện năm 2023 (thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ). Kết quả có Trường Đại học Hoa Sen đăng ký tham gia thực hiện.

- Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy.

- Đơn vị chủ trì thực hiện: Trường Đại học Hoa Sen.

- Đơn vị phối hợp thực hiện: Công ty TNHH Luật ALIAT.

Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 189/QĐ-SKHCN ngày 24/8/2023 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Long An. Thành viên Hội đồng gồm: TS. Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Chủ tịch Hội đồng; ThS. Nguyễn Minh Hải – GĐ Sở KH&CN - PCT Hội đồng; ThS. Nguyễn Thành Thanh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch - Ủy viên phản biện 1; TS. Nguyễn Trường Ngọc – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH QG TPHCM) – Ủy viên phản biện 2 và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Công Thương, Hiệp hội Du lịch tỉnh là thành viên Hội đồng.

Nhiem vu THDL 1.jpg

TS. Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Chủ tịch Hội đồng

Nhiem vu THDL 2.jpg

ThS. Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Sở KH&CN - PCT Hội đồng

Nhiem vu THDL 3.jpg

Mục tiêu của đề tài là:

- Xác định được thực trạng sử dụng, quản lý, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên du lịch của tỉnh Long An.

- Xác lập quyền SHTT cho 02 đối tượng: NHCN "Du lịch Long An" cho dịch vụ du lịch của tỉnh Long An; Quyền tác giả đối với biểu trưng du lịch Long An.

- Xây dựng bộ nhận diện tạo điều kiện thu hút, phát triển du lịch của tỉnh.

- Đề xuất được cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch Long An.

Nhiem vu THDL 4.jpg

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày thuyết minh nhiệm vụ tại Hội nghị

Nhiem vu THDL 5.jpg

CN. Dương Thành Long - Công ty TNHH Luật ALIAT (đơn vị phối hợp thực hiện) trình bày thuyết minh nhiệm vụ tại Hội nghị

Sản phẩm của đề tài dự kiến bao gồm: Báo cáo đánh giá thực trạng xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch tỉnh Long An; Báo cáo đánh giá thực trạng khai thác và quản lý hệ thống tài nguyên phục vụ ngành du lịch tỉnh Long An; Giấy chứng nhận NHCN "Du lịch Long An" do Cục Sở hữu trí tuệ cấp; Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả do Cục Bản quyền – Bộ VHTT&DL cấp; Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu du lịch Long An; Bảng đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch Long An; Bài báo đăng tạp chí kết quả thực hiện nhiệm vụ; Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ…

Qua Hội nghị tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ nói trên, Hội đồng đã có những góp ý với Ban chủ nhiệm nhiệm vụ và đã thống nhất nhiệm vụ được thực hiện với một số chỉnh sửa, bổ sung cho thuyết minh đề cương. Chủ tịch Hội đồng yêu cầu đơn vị chủ trì hoàn chỉnh lại thuyết minh theo Biên bản và đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ xem xét và tiến hành thủ tục triển khai nhiệm vụ theo quy định./.