Lễ tổng kết, trao giải Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An” lần thứ V năm 2017-2018
Ngày 29/11/2018, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An” lần thứ V năm 2017-2018 cho các giải pháp đạt giải trong Hội thi năm nay.
HT STNN lan V_1.jpg
Bà Hồ Thị Diệp Thúy – PGĐ Sở KH&CN phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải thưởng của
Hội thi

Để đánh giá các giải pháp dự thi, Ban tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng giám khảo; ban hành quy chế làm việc của Hội đồng giám khảo và Quy định về chấm điểm. Trước khi Hội đồng giám khảo chấm điểm, Ban tổ chức Hội thi đã thành lập Tổ khảo sát đến từng địa phương hướng dẫn các tác giả hoàn chỉnh hồ sơ dự thi, cung cấp thêm nhiều tư liệu giúp Hội đồng giám khảo có đầy đủ thông tin nhằm đánh giá chính xác, khách quan. Trong quá trình chấm điểm và xét giải, Hội đồng giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khoa học, khách quan, trung thực, công bình với tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành đúng Quy chế làm việc của Hội đồng giám khảo.

Hội thi năm nay đã nhận được 43 giải pháp dự thi thuộc các lĩnh vực sau:

- Lĩnh vực nông nghiệp: 09 giải pháp.

- Lĩnh vực cơ giới hoá nông nghiệp: 14 giải pháp.

- Lĩnh vực công nghệ: 12 giải pháp.

- Lĩnh vực đơn giản: 08 giải pháp.

Dựa trên sự đánh giá của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã chọn 13/43 giải pháp để xếp hạng và trao thưởng gồm 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến khích như sau:

HT STNN lan V_2.jpg
Một số hình ảnh xoay quanh lễ trao giải cho
Hội thi "Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An" lần thứ V năm 2017-2018
HT STNN lan V_3.jpg

Ông Phạm Chí Tâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen và cúp lưu niệm cho 02 tác giải đạt giải II và 03 tác giả đạt giải III của Hội thi

HT STNN lan V_4.jpg
Ông
Dương Văn Hoàng Hoanh – PGĐ Sở Công Thương và Ông Nguyễn Văn Sáu – PCT Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen và cúp lưu niệm cho 08 tác giải đạt giải Khuyến khích của Hội thi

Hội thi "Sáng tạo kỹ thuật của nhà nông tỉnh Long An" lần thứ V năm 2017-2018 được tổ chức trên toàn tỉnh nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của nông dân, phát hiện tài năng sáng tạo, ứng dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống góp phần phát triến kinh tế - xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới./.

P.QLCN

Ban biên tập