Hội thảo khoa học: Tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" với công tác xây dựng Đảng Bộ tỉnh Long An trong sạch, vững mạnh
Để Đảng được vững mạnh, Nhà nước hoạt động có hiệu lực và hiệu quả, tháng 10-1947, tại Việt Bắc với bút danh XYZ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm: "Sửa đổi lối làm việc".

BAC HO-anh tu lieu trung bay tai bao tang HCM.jpg                                Ảnh tư liệu được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mục đích của tác phẩm nhằm nâng cao trình độ lý luận, nâng cao tư tưởng và tình cảm cách mạng, nâng cao phẩm chất đạo đức, tác phong công tác của người cán bộ cách mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo để đáp ứng các yêu cầu mới của cách mạng.
          Nội dung chính của tác phẩm Sửa đổi lối làm việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh phê phán “chủ nghĩa cá nhân” vì đó là “vi trùng rất độc” là nguyên nhân chính gây bệnh tham lam, lười biếng, kiêu ngạo, ham địa vị, thiếu kỷ luật, óc hẹp hòi, óc địa phương, óc lãnh tụ, bệnh “hữu danh vô thực”, kéo bè, kéo cánh, bệnh cận thị không biết nhìn xa, trông rộng... Từ đó, Hồ Chí Minh chỉ rõ nguyên nhân và đưa giải pháp khắc phục, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của Đảng, xây dựng lực lượng cán bộ, đảng viên tiên phong, ưu tú, của dân, vì dân.
         Tác phẩm có sáu phần chính sau: Phê bình và sửa chữa;  Mấy điều kinh nghiệm; Tư cách và đạo đức cách mạng; Vấn đề cán bộ; Cách lãnh đạo; Chống thói ba hoa.
         Sửa đổi lối làm việc là tác phẩm quan trọng về công tác xây dựng Đảng. Với tính lý luận, tính chiến đấu và tính thực tiễn sâu sắc. Tác phẩm đã bao quát toàn bộ các mối quan hệ giữa người với người và các nguyên tắc, phương pháp, lề lối, cách thức làm việc của Đảng, Nhà nước và của cán bộ, đảng viên. Công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ. Sửa đổi lối làm việc chỉ rõ giải pháp khắc phục khuyết điểm, phát huy ưu điểm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, sửa đổi cách lãnh đạo của Đảng.
         Đến hiện nay, những luận điểm nêu trong tác phẩm càng phát huy giá trị đối với sự nghiệp cách mạng nước ta, đặc biệt với quá trình đổi mới và chỉnh đốn Đảng, đổi mới đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng trong thời kỳ mới.
         Với ý nghĩa đó, ngày 6/9/2018 Tỉnh ủy Long An tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Sửa đổi lối làm việc" với công tác xây dựng Đảng Bộ tỉnh Long An trong sạch, vững mạnh. Hội thảo được sự tham dự của Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy Tp Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Bến Tre, Tỉnh ủy Tiền Giang, Học viên Chính trị Hành chính Khu vực II, các sở ngành tỉnh, các cấp ủy địa phương, các nhà khoa học và cơ quan báo đài.
          Với 26 bài tham luận với trọng tâm vận dụng tư tưởng tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" vào thực tiễn trên các ngành, lĩnh vực. Phục vụ yêu cầu học tập, rèn luyện, vận dụng thực tiễn để đáp ứng mục tiêu quản lý, lãnh đạo cho đội ngũ cán bộ, đảng viên tỉnh Long An./.

Tài liệu tham khảo: Sửa đổi lối làm việc.pdf
                                                                                                         Lê Quốc Dũng-GĐ Sở KH&CN