Học tập làm theo chữ “cần” của Bác

Là tổ trưởng bộ môn kỹ thuật, trường quân sự Long An đảm nhận giảng dạy toàn bộ bộ môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh cho các đối tượng, xuất phát từ ý tưởng làm gì để nâng cao chất lượng huấn luyện kỹ thuật cho các đối tượng trong điều kiện môn kỹ thuật bắn súng ngắn K54 và súng AR15 chưa có kính để kiểm tra đường ngắm. Từ thực tế công tác huấn luyện của nhà trường, Trung tá Trương Văn Hòa đã trăn trở và miệt mài say mê nghiên cứu sáng tạo cải tiến mô hình học cụ. Nhiều lần thủ nghiệm thất bại, Trung tá Trường Văn Hòa nhận thức sâu sắc tư tưởng và tấm gương kiên trì, nhẫn nại của Bác. Nhớ lại lời Bác “Không có việc gì khó - Chỉ sợ lòng không bền”, nên anh càng quyết tâm kiên trì thực hiện. Vận dụng chữ "cần” của Bác vào công việc, Hòa quyết tâm thực hiện cho bằng được ý tưởng cải tiến mô hình học cụ giúp cho công tác huấn luyện chiến sĩ gặp rất nhiều thuận lợi, đồng thời, thế rồi qua nhiều tháng miệt mài nghiên cứu sáng kiến cải tiến. Kính kiểm tra đường ngắm súng AR15 và giá kiểm tra đường ngắm và kiểm tra điểm chạm của súng K54 trên mục tiêu đã ra đời.

Truong_Van_Hoa87317384.JPG

Đây là hai sáng kiến cải tiến hoàn toàn mới chưa có đơn vị nào nghiên cứu ứng dụng do đó đã nhanh chóng được áp dụng huấn luyện trong đơn vị và phát huy có hiệu quả, sáng kiến này giúp cho giáo viên bộ môn nắm chính xác khả năng của từng học viên để có kế hoạch tập trung tập luyện cho những đồng chí yếu nâng cao được chất lượng môn học. Cả 2 sáng kiến được hội đồng khoa học và các cơ quan chức năng Quân Khu 7 thẩm định đánh giá cao và có tính khả thi khi đưa vào phục vụ  huấn luyện. Đặc biệt là sáng kiến cải tiến giá kiểm tra đường ngắm và kiểm tra điểm chạm của súng ngắn K54 tham dự hội thi sáng tạo kỹ thuật Quân Khu 7 đạt giải ba cá nhân, được Quân khu cấp giấy chứng nhận là sáng kiến cải tiến mô hình học cụ và được Tư lệnh quân khu tặng bằng khen. Trung tá Trương Văn Hòa – Giáo viên trường Quân sự Long An

Thượng tá Đào Viết Hiện - Giáo viên trường quân sự Long An cho biết: trung tá Trương Văn Hòa là một giáo viên có tâm huyết, yêu nghề, nhiều lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp Bộ (năm 2009,2013), cùng với không ngừng tìm tòi nghiên cứu cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại nhà trường.

Ngoài công tác chuyên môn Trung tá Trương Văn Hòa còn là một giáo viên dạy giỏi của trường Quân sự đảm nhận giảng dạy toàn bộ bộ môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh cho các đối tượng, đặc biệt là đối tượng đào tạo chỉ huy trưởng xã phường thị trấn. Khi thực hành lên lớp, anh luôn chủ động tích cực nghiên cứu nắm chắc nội dung bài giảng và chuẩn bị đầy đủ vật chất phục vụ cho môn học, lựa chọn phương pháp phù hợp cho từng đối tượng, thực hiện “ học đi đôi với hành, lấy thực hành làm chính”.

Hàng năm Trung tá Trương Văn Hòa tham gia giảng dạy trên hàng ngàn lượt học viên, học sinh, sinh viên, đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã phường thị trấn, tập huấn sỹ quan dự bị, bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho đối tượng 3, giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh viên, bản thân luôn thể hiện lòng nhiệt huyết say mê nghề nghiệp và hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy cho các đối tượng trong năm. Nhiều năm liền Hòa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Năm nào cũng được cấp trên khen thưởng đó cũng là kết quả của quá trình học tập và làm theo chữ "cần” của Bác.

Trung Dũng

Theo  Cổng Thông  tin Điện Tử Long An