Đảng viên trẻ làm theo tấm gương của Bác
Nhiệt tình, cởi mở và năng động là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh, hơn 4 năm gắn bó với Phòng Tuyên truyền Giáo dục lý luận chính trị của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, anh được nhận nhiều giấy khen trong các phong trào thi đua, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (A1). Anh là Nguyễn Hoài Thân, 1 trong 72 cá nhân được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014.

Được biết, sau khi tốt nghiệp Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp, năm 2010 anh về công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. ở môi trường với những công việc hoàn toàn mới mẻ, đòi hỏi người cán bộ phải có kiến thức về nhiều mặt và bản lĩnh chính trị vững vàng; Trong khi bản thân là một cán bộ trẻ, kiến thức chưa nhiều, kỹ năng, kinh nghiệm cũng chưa có, do đó khi bắt tay vào công việc, anh không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, với sự động viên, giúp đỡ của các đồng nghiệp, anh nhanh chóng vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà cấp trên giao cho. Anh Thân chia sẻ: “Người làm công tác văn phòng cần nhất là phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ từ những việc nhỏ nhất. Khi được cấp trên giao nhiệm vụ phải biết sắp xếp việc nào cần làm trước, việc nào làm sau, sao cho thật hợp lý, khoa học để đạt hiệu quả công tác cao nhất”.

Nguyen_Hoai_Than_Dang_vien_tre11538162.jpg

Đối với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh tâm đắc nhất ở phong cách quần chúng và tinh thần tận tụy với công việc của Bác. Là một Đảng viên trẻ, anh luôn tự nhủ phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn, để xứng đáng với niềm mong mỏi của Bác dành cho thế hệ trẻ. Theo đó, trong công tác, anh đề ra cho mình một chương trình làm việc cụ thể, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu suất công việc. Ngoài ra, với vai trò “thủ lĩnh Đoàn”, anh luôn tích cực tham gia và gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua của cơ quan, luôn tâm huyết và gần gũi với đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Để hoạt động Đoàn ngày càng hiệu quả, tạo được sân chơi và thu hút ĐVTN trong cơ quan tham gia, anh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn liên tục đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, lồng ghép chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt lệ kỳ để các ĐVTN phấn đấu học tập và làm theo, đồng thời xem đây là việc làm thường xuyên trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Học tập và làm theo Bác bằng những việc thiết thực, đầy ý nghĩa, anh Nguyễn Hoài Thân xứng đáng được biểu dương là tấm gương điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hồng Anh

Theo  Cổng Thông  tin Điện Tử Long An