Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ Long An đã có chuyến công tác và làm việc cùng Ban Giám hiệu trường Đại học Kiên Giang.  Tại buổi làm việc, 2 đơn vị đã thảo luận các nhu cầu, tiềm năng chuyển giao, ứng dụng từ kết quả nghiên cứu của các đề tài, dự án đã thực hiện và nghiệm thu thành công; tiềm lực khoa học và công nghệ của 2 bên, định hướng phát triển trong tương lai và tầm quan trọng của việc hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tiếp đón và làm việc cùng đoàn có TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng trường và các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các phòng ban của Trường.

KG_Truong.PNG

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang

Trường Đại học Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ/TTg ngày 21/05/2014 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Phân hiệu của Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang, là một trong ba trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (viết tắt ĐBSCL). Đây là cơ sở giáo dục đại học, có chức năng đào tạo các trình độ đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội. Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, bước đầu, Trường đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp nâng cao dân trí và cung ứng nguồn lao động lành nghề, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phục vụ tốt cho nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh Kiên Giang và đồng bằng sông Cửu Long.

KG_Hieu.PNG

Bà Lê Thị Ngọc Hiếu – PGĐ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ Long An

Bà Lê Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết mục đích của chuyến công tác là khảo sát, đánh giá các công nghệ của Trường có tiềm năng chuyển giao, ứng dụng từ kết quả của các đề tài, dự án đã thực hiện và nghiệm thu thành công, qua đó lựa chọn các tiến bộ kỹ thuật có khả năng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, chế biến lương thực, thực phẩm, thủy sản,...trên địa bàn tỉnh Long An. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng mong muốn tìm kiếm quy trình công nghệ để trình diễn kết nối cung cầu nhằm kết nối với các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác đã nghe đại diện Trường báo cáo sơ bộ các nghiên cứu khoa học đã thực hiện từ năm 2019 đến nay có khả năng phù hợp với đặc điểm, tình hình sản xuất của Long An.

KG_QC.PNG

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang cũng đã trao đổi định hướng nghiên cứu sản phẩm theo nhu cầu của địa phương, tập trung vào các sản phẩm như: thanh long, khóm, lúa, sen, tràm, tôm và bò. Đặc biệt là phát triển công nghệ sau thu hoạch để tạo ra sản phẩm tiếp cận với doanh nghiệp. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang thống nhất cùng hợp tác với Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin, khoa học và công nghệ tỉnh Long An để xác định những hướng nghiên cứu gắn với các sản phẩm chủ lực của tỉnh Long An; Cùng nghiên cứu tạo ra sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP gắn liền với các sản phẩm chủ lực của địa phương và nhân rộng chuyển giao công nghệ.

Sau buổi làm việc đoàn đã chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, các cán bộ của Trường và tham quan Nhà điều hành và Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm.

KG_Tapthe.PNG

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và các cán bộ của Trường

KG_tham qua.PNG

Tham quan Nhà điều hành và Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm