Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An lần thứ 26 năm 2024

Ngày 14/4/2024, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, Tỉnh Đoàn Long An phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông cùng đơn vị đồng hành VNPT Long An tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An lần thứ 26 năm 2024.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 182 thí sinh đến từ 96 đơn vị trường Tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh. Hội thi được chia làm 4 bảng: Bảng A là học sinh khối Tiểu học, Bảng B là khối THCS, Bảng C là khối THPT và bảng D là các thí sinh thi phần mềm sáng tạo. Kết quả, Ban tổ chức trao 4 giải Nhất, 10 giải Nhì, 29 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc ở các Bảng thi. Theo đó, giải Nhất Bảng A là thí sinh Huỳnh Mai Phương Yến, trường Tiểu học Võ Văn Ngân, huyện Đức Hòa; giải Nhất Bảng B là thí sinh Nguyễn Đăng Khoa, trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Tân An; giải Nhất Bảng C thuộc về 2 thí sinh Bùi Tuấn Anh và Lương Huỳnh Gia Bảo, trường THPT Chuyên Long An, thành phố Tân An. Ban Tổ chức cũng trao 1 giải phụ dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất tham gia hội thi. Tại hội thi, Ban Tổ chức cũng công bố danh sách đội tuyển dự thi cấp khu vực gồm 19 thí sinh.

Qua 25 lần tổ chức thành công, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Long An thật sự là sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, nhi đồng đam mê công nghệ thông tin trong toàn tỉnh, giúp các em thể hiện tài năng về kiến thức tin học của mình, có thêm cơ hội học tập, rèn luyện về lĩnh vực mình yêu thích, giao lưu cùng bạn bè về công nghệ thông tin.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh bảng A

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh bảng B

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh bảng C

Các thí sinh dự thi cấp khu vực

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên, thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học tin học trong môi trường giáo dục. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học, chắp cánh cho những ước mơ làm chủ công nghệ thông tin, góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

P.QLCN-NNB