CĐCS SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THAM GIA GIẢI CỜ TƯỚNG LẦN THỨ 14 DO CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TỔ CHỨC

Sáng ngày 25/4/2024, đại diện Ban Chấp hành và các kỳ thủ của công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tham gia lễ Khai mạc giải Cờ tướng lần thứ 14 do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức. Tham gia lễ Khai mạc có bà Phan Thị Hồng Linh  - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, ông Võ Văn Ân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng sự tham sự của các đồng chí là đại diện Ban Chấp hành của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Giảng – Đại diện Tổ Trọng tài phát biểu về thể lệ Giải đấu

Giải đấu được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024; kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động 01/5/1890 – 01/5/2024 và hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân  gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Mục tiêu của giải đấu là nhằm phát huy môn cờ truyền thống trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đồng thời, tạo sự giao lưu, đoàn kết gắn bó hơn nữa giữa các công đoàn viên của các Công đoàn cơ sở. Giải Cờ tướng lần thứ 14 được diễn ra tại Trung tâm Phục vụ Hội nghị tỉnh Long An với sự tham gia của 90 kỳ thủ đến từ 47 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Các kỳ thủ thi đấu 5 ván, mỗi ván 60 phút. Giải đấu được áp dụng  Luật Cờ tướng của Ủy ban Thể dục thể thao hiện hành và tổ chức thi đấu “Hệ thống Thụy Sĩ theo bốc thăm” đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Tham gia giải đấu, các kỳ thủ có dịp tranh tài, giao lưu, học hỏi tài năng và kinh nghiệm từ các đối thủ của đơn vị bạn.

Các kỳ thủ của Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tham gia thi đấu

Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã có 3 kỳ thủ đăng ký tham gia thi đấu tại giải Cờ tướng lần thứ 14 năm 2024. Trải qua một ngày thi đấu cân não, quyết liệt và không kém phần hấp dẫn, ban tổ chức đã đánh giá cao chất lượng chuyên môn và tinh  thần thi đấu chuyên nghiệp của các kỳ thủ. Sau khi tổng kết điểm, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho kỳ thủ Lê Văn An của Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích.  Thông qua Giải thi đấu lần này đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần và sinh hoạt lành mạnh của viên chức, người lao động, đồng thời góp phần rèn luyện bản lĩnh thi đấu, có cơ hội cọ sát, học hỏi trao đổi kinh nghiệm của các vận động viên góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong công chức, viên chức và người  lao động./.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các kỳ thủ

Ngọc Hiếu – CĐCS Sở KH&CN