HỘI THẢO KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI
Chiều ngày 06/4/2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng Làng Design Thinking – Techfest Việt Nam, Trường Đại Học Công Thương TP.HCM và công ty Cổ phần nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười tổ chức hội thảo Mega City Connect  - Kiến tạo môi trường sáng tạo và đổi mới. Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị như Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, UBND huyện Mộc Hóa - tỉnh Long An, Trung tâm Khởi nghiệp - Trường Đại học Tân Tạo, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ... cùng các tổ chức, doanh nghiệp đến từ TP.HCM và Long An.

Hội thảo là một trong những sự kiện thuộc chương trình Rainforest Marathon Long An 2024 được tổ chức tại Khu Du lịch sinh thái Cánh Đồng Bất Tận  - xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.  Tại hội thảo, ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã gửi đến tất cả đại biểu tham luận “Định hướng phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương”. Theo ông, tỉnh Long An đang triển khai đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 với mục tiêu thúc đẩy thành lập ít nhất 3 trung tâm hoặc không gian, vườn ươm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; kết nối các nguồn lực trong hệ thống các trung tâm  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả nước. Hệ sinh thái  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Long An cũng đang trong  giai đoạn hoàn thiện các nội dung kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông suốt trong toàn tỉnh, vận hành hệ thống để từng bước kết nối vào Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia. Các đơn vị tham dự hội thảo cũng đã chia sẻ các ý tưởng về mô hình hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên các lĩnh vực như kinh tế, du lịch, dược liệu, giáo dục, ... nhằm tạo ra môi trường thúc đẩy kết nối, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình hoạt động thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh nhà và liên kết với các tỉnh lân cận.

Bên lề hội thảo, các đại biểu còn được tham quan Nhà máy sản xuất dược liệu Mộc Hoa Tràm, tham quan quy trình sản xuất tinh dầu của công ty Cổ phần nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, đồng thời tham gia cuộc thi marathon xuyên rừng dài 5 km mô phỏng hành trình starup.

Những hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

Anh-tin-bai

ThS. Nguyễn Minh Hải trình bày tham luận tại hội thảo.

Anh-tin-bai

Ký kết hợp tác giữa Làng Design Thinking – Techfest Việt Nam và công ty Cổ phần nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức hội thảo