Kế hoạch Thực hiện hỗ trợ xác lập, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Long An năm 2024
Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng Kế hoạch thực hiện hỗ trợ xác lập, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Long An năm 2024 như sau:

1. Triển khai hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ

Thực hiện Quyết định số 60/2022/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của UBND tỉnh Long An về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định nội dung chi và mức chi hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2030. Sở Khoa học và Công nghệ sẽ triển khai việc hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trong năm 2024 theo Hướng dẫn số 1560/SKHCN-QLCN ngày 26/12/2022 khi nhận được hồ sơ gửi về Sở.

2. Tăng cường đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh

- Triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề xuất thực hiện năm 2023 (thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ) tại Quyết định số 6524/QĐ-UBND ngày 20/07/2023 gồm:

+ Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Long An thông qua việc xác lập, quản lý các quyền sở hữu trí tuệ.

+ Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Sen Tân Thạnh" cho các sản phẩm từ cây sen của huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

+ Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "lạp xưởng tươi Cần Đước" và "lạp xưởng tươi Cần Giuộc" cho sản phẩm lạp xưởng tươi của huyện Cần Đước và huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

+ Xác lập, bảo hộ quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho một số Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Long An năm 2023.

- Phối hợp với các sở, ban ngành, chuyên gia và các đơn vị có liên quan tiến hành các thủ tục để triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề xuất thực hiện năm 2024 theo quy định.

- Hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, gia hạn thời gian bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ.

Nội dung chi tiết của Kế hoạch 307_KH-SKHCN_26-02-2024_KH thuc hien ho tro xac lap BH QSHTT nam 2024.signed.pdf

P.QLCN