Hưởng ứng hoạt động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Sở Khoa học và Công nghệ.

Giờ Trái Đất (tên tiếng Anh là Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (World Wide Fund For Nature - WWF) khởi xướng từ năm 2007, khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt.

Thực hiện văn số 724/SCT-QLNL ngày 20/3/2024 của Sở Công Thương về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2024, Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 đến 21h30, ngày 23/3/2024 (Thứ Bảy). Nhằm hưởng ứng Chiến dịch, Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở tuyên truyền đến công chức, viên chức và người lao động cùng thực hiện hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất năm 2024".

Mỗi công chức, viên chức và người lao động đóng vai trò là một tuyên truyền viên. Thực hiện tuyên truyền hưởng ứng hoạt động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 nói riêng và thực hiện tiết kiệm điện nói chung đến người thân và mọi người xung quanh nắm biết. Từ đó, tiết kiệm điện trở thành thói quen thường xuyên của cơ quan, mỗi người, mỗi nhà góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, tăng cường công tác bảo vệ môi trường theo hướng bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Trong thời gian hưởng ứng, toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở thực hiện tốt việc hưởng ứng hoạt động Giờ Trái đất năm 2024. Cũng như Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 1927/CT-UBND ngày 06/7/2023 của UBND tỉnh về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo; Kế hoạch số 3661/KH-UBND ngày 14/12/2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Long An./.

PHHT - VPS