HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TRONG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH LONG AN LẦN THỨ VI, NĂM 2020
Sau 7 tháng triển khai phát động và hướng dẫn các tổ chức, đơn vị trực thuộc hưỡng ứng tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật trong lực lượng vũ trang tỉnh Long An lần thứ VI năm 2020, ngày 13/8/2020, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng Hội thi.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 449/UBND-NCTCD ngày 4/2/2020 về việc tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2020, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch số 107/KH-BCH  về việc tổ chức Hội thi.

Đến dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo phòng Khoa học Quân sự Quân khu 7, lãnh đạo Bộ chi huy Quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị có sáng kiến tham dự Hội thi.

LLVT5.jpg

Quang cảnh Lễ tổng kết Hội thi

Hội thi đã được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An tổ chức từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2020.

Ban tổ chức Hội thi đã bắt đầu tiếp nhận sáng kiến từ các đơn vị gửi về từ tháng 3 năm 2020. Đến tháng 7 năm 2020, Ban tổ chức Hội thi đã tiếp nhận được 60 sáng kiến của 21 đơn vị đăng ký dự thi. Qua kiểm tra, chấm điểm các sáng kiến, Ban giám khảo đã chọn được 30 sáng kiến đăng ký đủ điều kiện tham dự trưng bày, chấm điểm, tổng kết hội thi năm 2020.

LLVT4.jpg

Đ/c Huỳnh Việt Lê Kha, PCHT, BCHQS tỉnh phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi

Theo kết quả thẩm định, chấm điểm các giải pháp, sáng kiến có chất lượng tốt và theo đề nghị của Ban giám khảo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã Quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 10 cá nhân đoạt giải như sau:

a). Tập thể: Trung đoàn bộ binh 738, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Kiến Tường, Ban Chỉ huy quân sự  huyện Bến Lức, Ban Khoa học quân sự là các đơn vị có nhiều thành tích trong Hội thi.

b). Cá nhân

- Giải nhất: Nhóm tác giả Thiếu tá Lê Đình Lượng; Thượng úy Võ Sinh Tồn; Hạ sĩ Hồ Minh Vương thuộc Phòng Chính trị với sáng kiến: Ứng dụng online Lời bác Hồ dạy ngày này năm xưa.

- Giải nhì: Trung úy Đỗ Phước Tài, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Kiến Tường với sáng kiến: Hệ thống khử trùng ClominB phòng chống dịch Covid-19

- 3 Giải ba:

+ Đại úy Lê Đình Chinh, Ban CHQS huyện Đức Huệ với sáng kiến: Thiết bị đảo đạn súng tiểu liên AK

+ Đ/c Phạm văn Hải, Chỉ huy phó xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa với sáng kiến: Tiếng loa đa năng.

+ Trung úy Nguyễn Quốc Bảo, Trung đoàn bộ binh 738 với sáng kiến: Chương trình quản lý vật chất doanh trại.

- Và 5 Giải khuyến khích.

LLVT6.jpg

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

LLVT3.jpg

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ tổng kết Hội thi, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng Hội thi. Hội nghị đã rút ra những điểm mạnh, những điểm hạn chế và xác định phương hướng trong công tác tổ chức Hội thi trong thời gian tới. Các giải pháp đoạt giải sẽ được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đăng ký tham dự Hội thi sáng kiến trong lực lượng vũ trang cấp Quân khu năm 2020 và ứng dụng vào công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh.

LLVT1.JPG

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các tác giả đạt giải nhất

Đây là lần thứ 6 tổ chức Hội thi, được cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã quan tâm chỉ đạo tham gia Hội thi. Những sáng kiến đạt giải đều được đánh giá cao, có chất lượng và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn trong công tác giáo dục, huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu và chiến đấu tại đơn vị. Các giải pháp đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức gửi về tham dự Hội thi cấp Quân khu trong thời gian tới.

Qua thực tiễn Hội thi đã xuất hiện một số cán bộ đã say mê tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo và có ý thức trong nghiên cứu khoa học ứng dụng công nghệ mới vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết được yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Mỗi giải pháp đều có tính mới, tính sáng tạo đặc thù riêng của từng loại và được đầu tư nghiên cứu kỹ. Các giải pháp đều gắn liền trong việc nâng cao chất lượng phục vụ công tác huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu tại đơn vị, góp phần tạo nên thành công của Hội thi./.

Bài:P.QLCN, Ảnh: Đình Nhân